Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra thực tế tại xã Cao Mã Pờ.

08/12/2021 02:26 165 lượt xem

Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình thực tế tại cơ sở, ngày 7.12, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi kiểm tra về tình hình an ninh biên giới và tiến độ thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại xã Cao Mã Pờ. Cùng đi có Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Lãnh đạo ĐBP Tùng Vài và cấp ủy, chính quyền xã Cao Mã Pờ.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra thực tế tại xã Cao Mã Pờ.
Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình an ninh biên giới tại mốc 291/2 thuộc thôn Vàng Chá Phìn, xã Cao Mã Pờ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới đã đi kiểm tra tình hình an ninh biên giới tại mốc 291/2 thuộc thôn Vàng Chá Phìn do Trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ, ĐBP Tùng Vài quản lý và bảo vệ. Theo ghi nhận và thông tin từ phía Trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ cho biết, hiện tại về phía nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đã tiến hành rào kiên cố trên tuyến đường biên giới tiếp giáp với Việt Nam bằng dây thép gai, để ngăn chặn việc công dân giữa hai bên Việt – Trung thực hiện hành vi xuất nhập cảnh trái phép. Đồng chí Hoàng Đình Phới yêu cầu về phía Trạm biên phòng Cao Mã Pờ, ĐBP Tùng Vài tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên biên giới; Tiếp tục thông tin, thường xuyên trao đổi qua điện thoại về tình hình an ninh biên giới với phía nước bạn Trung Quốc; Giữ vững tinh thần hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Cấp ủy, chính quyền xã Cao Mã Pờ phối hợp chặt chẽ với ĐBP Tùng Vài làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức giáo dục pháp luật về 03 văn kiện pháp lý đến bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Phía Cộng hòa nhân dân Trung Hoa hoàn thiện việc rào thép gai kiên cố trên tuyến biên giới Việt- Trung
Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới định hướng nhân dân trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Cao Mã

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới đi kiểm tra việc thực hiện khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch, dịch vụ tại thôn Cao Mã. Ghi nhận cho thấy, hiện tại khu dân cư kiểu mẫu thôn Cao Mã đã và đang đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các phần việc như: Tạo cổng trào, trồng hoa 02 bên đường, nhân dân đang xây dựng và quy hoạch khu vực chăn nuôi hợp vệ sinh theo đúng hướng dẫn của Đề án số 03 BTV Huyện ủy. Đánh giá cao sự chủ động về nhận thức của nhân dân trong thôn Cao Mã tham gia vào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đồng chí Hoàng Đình Phới định hướng cho xã và nhân dân 1 số nội dung gồm: Hình thành các tiểu cảnh mang đậm tính thiên nhiên tại khu vực rừng trúc tạo điểm nhấn; Các hàng rào tại hộ gia đình nên lựa chọn việc xếp đá tạo sự thân thiện; Riêng việc trồng cây su su cần làm giàn chắc chắn bằng cột bê tông. Nhấn mạnh thêm, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Cao Mã Pờ cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phải thực hiện song hành, đồng bộ các phần việc để sớm hoàn thiện khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch tại xã.

Hoàng Chính