Công an huyện Quản Bạ bắt giữ gần 8.500kg gỗ trái phép.

15/12/2021 10:50 72 lượt xem

Vào khoảng 08 giờ, ngày 15/12/2021, tại tuyến đường nối từ thôn Đầu Cầu 2, xã Cán Tỷ đi thôn Hợp Tiếp, xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ. Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Quản Bạ đã phát hiện 01 xe ô tô tải mang BKS: 88C - 06713 có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển lâm sản trái phép để kiểm tra.

Công an huyện Quản Bạ bắt giữ gần 8.500kg gỗ trái phép.
Đối tượng L.Q.T chủ phương tiện tại cơ quan điều tra

Sau khi phát tín hiệu dừng phương tiện và kiểm tra thùng chở hàng của ô tô mang biển kiểm soát trên, tổ công tác của Công an huyện Quản Bạ phát hiện một số lượng gỗ được cắt thành khúc và ngụy trang bên dưới các bao tải chở mùn cưa. Do chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ liên quan về nguồn gốc số gỗ trên xe, nhận định có dấu hiệu vi phạm về vận chuyển lâm sản, toàn bộ số gỗ và chủ phương tiện được di lý về trụ sở Công an huyện để điều tra. Qua công tác đấu tranh, khai thác, được biết chủ phương tiện có tên L.Q.T, sinh ngày 01/01/1982 và người đi cùng xe là anh N.V.T, sinh ngày 04/3/1983, cả 02 đối tượng cùng trú tại xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cơ quan điều tra tiến hành đánh số thứ tự và cân trọng lượng số gỗ vận chuyển trái phép

Hiện tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quản Bạ phối hợp với các ngành Kiểm Lâm, cơ quan Thi hành án của huyện tiến hành bốc dỡ các lâm sản là gỗ trên xe tải để thực hiện các bước phục vụ công tác điều tra như: Xác định khối lượng, trọng lượng, đánh số thứ tự, lấy mẫu gửi kiểm tra xác định nhóm gỗ để làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định. Được biết, vụ việc trên được tổ công tác Công an huyện Quản Bạ phát hiện trong ngày đầu ra quân thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (từ ngày 15/12/2021-15/02/2021).

Hoàng Chính