Quốc phòng - An ninh

12/07/2023 16:22 53 lượt xem

Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến thông tin tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm và đối thoại với lực lượng Công an xã chính quy. Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Quản Bạ có đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ.

Điểm cầu trực tuyến tại huyện Quản Bạ

Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh, lực lượng công an tỉnh đã bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và xây dựng lực lượng Công an đạt được nhiều kết quả tích cực, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững ổn định, không phát sinh điểm nóng phức tạp. Tội phạm về trật tự xã hội đã khởi tố, điều tra làm rõ 99 vụ, 129 bị can, đạt tỷ lệ 99%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%. Công tác đấu tranh phòng, chống ma túy được tăng cường, đã phát hiện 42 vụ, 54 bị can, thu giữ trên 11 bánh hêrôin. Hoàn thành trước thời hạn chỉ tiêu cấp CCCD cho 100% công dân trong độ tuổi gắn với triển khai các nhiệm vụ theo Đề án số 06/CP của Chính phủ.

Lực lượng Công an cấp xã đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn; tiếp nhận, xác minh sơ bộ 161 đơn tố giác, tin báo về tội phạm; đã tiếp nhận, xử lý và giải quyết 208/237 vụ phạm tội, vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn xã, thị trấn; tập trung nỗ lực đẩy mạnh công tác quản lý cư trú, cấp CCCD và thực hiện Đề án 06/CP; tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá toàn diện những kết quả, thành tích công tác nổi bật; giải đáp tháo gỡ những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn và trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong việc triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở. Đồng thời kiến nghị, đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các giải pháp trọng tâm để lực lượng Công an xã hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 đơn vị công an xã lập thành tích xuất sắc tiêu biểu trong triển khai, thực hiện Đề án 06/CP. Đồng thời trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các cá nhân tham dự Hội thi Trưởng Công an xã, thị trấn giỏi năm 2023./.

Đỗ Hà