Công an xã chính quy- gác cho nhân dân vui Xuân- đón Tết.

25/01/2023 08:27 22 lượt xem

Hiện nay, toàn bộ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ, lực lượng Công an xã, thị trấn đều được biên chế là các đồng chí công an chính quy, có đào tạo bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ. Đây là yếu tố quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở.

Phương châm “Bám sát địa bàn, sâu sát cơ sở” để nắm bắt tình hình dân cư, kịp thời thông tin, tuyên truyền phổ biến các kiến thức pháp luật đến nhân dân của lực lượng Công an xã chính quy tại huyện Quản. Nhất được thực hiện thường xuyên liên tục; Đây là nhịp cầu thông tin nối bền chặt giữa Công an xã, thị trấn với thôn, bản và người dân.

Thiếu tá Linh Anh Dũng,  Công an xã Tả Ván: Công an xã luôn bám sát địa bàn, việc gần nhân dân sẽ giúp lực lượng kịp thời nắm bắt thông tin về tình hình dân cư, tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Qua đó góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh nông thôn được tốt hơn.

Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2023 để đảm bảo cho nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.       Công an thị trấn Tam Sơn đã thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Chủ động phối hợp với thôn, tổ dân phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh, phòng chống cháy nổ trên địa bàn thuộc thẩm quyền. Đồng thời tuyên truyền nhân dân, trong dịp Tết Nguyên đán tuyệt đối không tham gia và tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội khác.

Ông Hoàng Xuân Trường, Tổ 2, thị trấn Tam Sơn chia sẻ: Được các cấp tuyên truyền, vận động gia đình cũng hiểu và nhận thức rõ ràng. Trong dịp Tết Nguyên Đán chấp hành tốt các quy định pháp luật, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Xóa bỏ tệ nạn xã hội về rượu chè, cờ bạc.

Thiếu tá Hùng Đại Trường, Trưởng Công an thị trấn Tam Sơn cho biết thêm: Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, chế độ trực sẵn sàng trong dịp Tết Nguyên đán đối với lực lượng Công an xã chính quy tại huyện sẽ là 70% quân số để đảm bảo thực hiện nghiệp vụ chuyên môn của lực lượng về an ninh trật tự, tật tự an toàn xã hội. Trong đó nếu phát sinh trường hợp và các  tình huống đột xuất về an ninh trật tự thì 100% quân số sẽ được huy động.

Phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực bám nắm địa bàn, lực lượng CAX chính quy trên địa bàn huyện Quản Bạ đã tạo nên một “luồng gió mới” về công tác bảo đảm ANTT, TTAT XH ở cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an ngày càng gần gũi, gắn bó với nhân dân, được dân quý, dân yêu, dân tin tưởng “ Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý mão năm 2023, những bản làng bình yên vui Xuân đón Tết, sum vầy bên gia đình, người thân.

Hoàng Chính