Chính trị

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Tam Sơn, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

24/03/2022 09:39 82 lượt xem

Ngày 23/3, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Tam Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội lãnh đạo Huyện đoàn Quản Bạ; Cấp ủy, chính quyền TT Tam Sơn và 60 Đoàn viên ưu tú đại diện cho 176 đoàn viên trên địa bàn thị trấn.

Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Tam Sơn hiện có 12 chi đoàn với tổng số 176 đoàn viên. Nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn thị trấn đã thực hiện hoành thành và vượt 12/12 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ V đã đề ra. Nhiều phong trào, hoạt động tình nguyện, chương trình đồng hành với thanh niên có ý nghĩa thiết thực, kịp thời, hiệu quả như: Tuổi trẻ Tam Sơn chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh, các chương trình Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn, đảm bảo an sinh xã hội, hoạt động bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông thu hút hơn 3.000 lượt thanh niên tham gia. Đoàn thanh niên thị trấn phối hợp cùng các đơn vị trao tặng 67 suất quà với tổng trị giá 34 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các thanh niên yếu thế, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Hỗ trợ ngày công thực hiện chương trình xây dựng nhà ở kiên cố theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy cho 03 hộ gia đình được 20 ngày công lao động. Về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đoàn thanh niên thị trấn đã thành lập 8 đội tình nguyện với 32 thành viên hỗ trợ tại 8 thôn, tổ dân phố về công tác tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19. Vận động Đoàn viên Thanh niên ủng hộ nhu yếu phẩm cho khu cách ly của tỉnh và quận Long Biên – Hà Nội được 430kg nông sản là bí, đu đủ và gạo…Hàng năm thành lập đội Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi THPT thu hút được 100 Đoàn viên Thanh niên tham gia. Bên cạnh đó thực hiện tốt chương trình đồng hành với Thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn háo tinh thần. Công tác bồi dưỡng, kết nạp Đoàn viên được quan tâm đảm bảo đúng quy định, gắn với triển khai thực hiện tốt chương trình “Rèn luyện Đoàn viên”, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 42 đoàn viên mới, trong nhiệm kỳ Đoàn Thị trấn đã giới thiệu 50 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 39 Đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam….

Tại Đại hội, lãnh đạo Huyện Đoàn Quản Bạ và cấp ủy, chính quyền TT Tam Sơn ghi nhận kết quả Đoàn thanh niên thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị trong nhiệm kỳ mới Đoàn thanh niên thị trấn tiếp tục tăng cường bồi dưỡng, giáo dục tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng, hành động; Bồi đắp, phát huy lòng yêu nước vốn là truyền thống quý báu của tuổi trẻ, phấn đấu hết mình vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì lợi ích của nhân dân. Tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; Đi đầu trên các mặt trận lao động sản xuất, học tập, bảo vệ tổ quốc. Xây dựng chương trình hành động cụ thể đảm bảo tính trọng tâm, trọng điểm, phù hợp. Tăng cường đẩy mạnh các hoạt động thiếu nhi trong trường học, tổ chức tốt các hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Nhất là việc nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng đội.

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đoàn thanh niên TT Tam Sơn khóa VI

Với khẩu hiệu dành động “Tuổi trẻ thị trấn Tam Sơn Khát vọng – Tiên phong – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”. Đoàn thanh niên thị trấn Tam Sơn đề ra 16 chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới, trong đó phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là chương trình chuyển đổi số. Phấn đấu ít nhất 20 công trình, phần việc thanh niên chung tay xây dựng NTM. Củng cố tổ chức đoàn vững mạnh toàn diện, tập hợp đoàn kết đông đảo thanh niên; Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng…

Với tinh thần dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCSHCM thị trấn Tam Sơn khoá mới gồm 15 đồng chí. Đồng chí Chu Đình Quý tái cử giữ chức vụ Bí thư đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Tam Sơn, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quản Bạ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022 – 2027 và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Đại hội ra mắt BCH Đoàn thanh niên khóa mới

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được UBND thị trấn khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi và phong trào thanh niên khởi nghiệp nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Hoàng Tâm