Chính trị

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Hà lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027

23/03/2022 11:24 13 lượt xem

Ngày 22/3/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Đông Hà đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có Lãnh đạo huyện đoàn Quản Bạ, Cấp ủy chính quyền địa xã Đông Hà

Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hộ

Nhiệm kỳ 2017-2022, công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi xã Đông Hà đạt được nhiều kết quả tích cực. Đoàn thanh niên xã đã hoàn thành và đạt 08/10 chỉ tiêu cơ bản, 02 chỉ tiêu đạt trên 100% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh. Các hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, chú trọng về nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia như: Phong trào Thanh niên tình nguyện, bao gồm hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới; biến đổi khí hậu... Duy trì phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh”; trồng và chăm sóc trên 1.000 cây xanh; tổ chức 20 hoạt động thu gom rác thải, phát quang và dọn vệ sinh các tuyến đường giao thông. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, trong nhiệm kỳ Đoàn xã đã phối hợp với các hội đoàn thể xã tặng 20 xuất quà động viên trị giá 4 triệu đồng cho 20 đoàn viên lên đường nhập ngũ. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ, thích ứng với bối cảnh tình hình mới; Đoàn xã đã chủ động thành lập 04 đội hình tình nguyện tại 04 thôn trên địa bàn xã với 08 thành viên. Thường xuyên duy trì Đội Thanh niên tình nguyện tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng”. Chương trình đồng hành với thanh niên đã đi sâu vào nội dung “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, rèn luyện và phát triển kỹ năng sống, nâng cao thể chất, đời sống vật chất tinh thần. Kết quả đến thời điểm này Đoàn thanh niên xã có 06 mô hình thanh niên khởi nghiệp hoạt động hiệu quả đem lại thu nhập từ 50-100 triệu đồng/năm. Thực hiện tốt Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” với 05 tiêu chí và 10 nội dung hành động đã được triển khai hiệu quả, mở 05 lớp cảm tình Đoàn với 150 thanh niên ưu tú tham gia; kết nạp mới 150 đoàn viên, tổng số đoàn viên trong xã hiện có 50 đoàn viên.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung như: Xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn thanh niên, củng cố khối đại đoàn kết và tập hợp thanh niên. Các giải pháp nâng cao hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp trên địa bàn xã; Thanh niên xung kích tham gia trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2027

Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ xã Đông Hà Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển", nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn xã đề ra 13 chỉ tiêu trọng tâm và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trên tinh thần dân chủ Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 09 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thu Quỳnh Bí thư Đoàn thanh niên xã Đông Hà khóa XX tái cử giữ chức Bí thư Đoàn thanh niên xã khóa XXI. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quản Bạ sắp tới./.

Hoàng Tâm - Đỗ Hà