Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Quyết Tiến lần thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028.

17/02/2023 08:37 61 lượt xem

Sáng 15/2, Hội nông dân xã Quyết Tiến tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân lần thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028. D chỉ đạo đại hội có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Hội nông dân huyện; Lãnh đạo các Ban, ngành huyện; Lãnh đạo UBND xã Quyết Tiến; Đại diện Lãnh đạo 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Quyết Tiến lần thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028.
Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Quyết Tiến đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. Chú trọng, quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tổ chức được 76 buổi tuyên truyền cho 16.780 lượt cán bộ, hội viên nông dân; kết nạp 90 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn xã đến nay là 1.430 hội viên; Hội nông dân xã Quyết Tiến đã triển khai cho hội viên, nông dân trên địa bàn xã thực hiện tốt việc áp dụng KHKT vào sản xuất, do đó sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn xã ngày càng tăng trưởng, phát triển đúng hướng; Tổng diện tích gieo trồng hàng năm là 3.162ha, tổng sản lượng lương thực đạt 5.538 tấn; bình quân lương thực đầu người đạt 700kg/người/năm; thu nhập bình quân đạt 43 triệu đồng/người/năm. Hiện nay các hội viên nông dân đã mạnh dạn đưa một số loại cây trồng có kinh tế cao vào sản xuất gắn với thế mạnh của địa phương như: Bắp cải, đậu, bí, cà chua, cải thảo, dưa chuột với diện tích gần 500ha. Bên cạnh đó, các cấp Hội, cán bộ hội viên nông dân xã Quyết Tiến đã đoàn kết, chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; trong đó, nổi bật là việc phát huy vai trò của tổ chức hội, cán bộ, hội viên, nông dân trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu ra BCH khóa mới

Qua 1/2 ngày làm việc, Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Quyết Tiến đã Phát huy tinh thần “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo” hội đề ra 10 chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ mới. Tiếp theo đó, Đại hội đã nhất trí bầu 17 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Sau phiên họp Ban Chấp hành lần thứ nhất đã nhất trí bà Trần Thị Hiền giữ chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã Quyết Tiến khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Đỗ Hà