Quốc phòng - An ninh

Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ triển khai nội dung thực hiện Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy năm 2022.

15/06/2022 10:14 15 lượt xem

Sáng ngày 15/6, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy năm 2022.

Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ quán triệt và triển khai các nội dung liên quan

Thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy giai đoạn 3 năm 2022. Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ được phân công phụ trách, hướng dẫn và giúp đỡ 06 hộ gia đình nghèo thuộc diện được thụ hưởng của chương trình tại xã Thanh Vân. Trên tinh thần đó, tại Hội nghị Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ giao nhiệm vụ cụ thể đến từng cán bộ với những nội dung: 100% cán bộ của đơn vị nắm chắc mục đích, ý nghĩa, tính nhân văn, chủ trương thực hiện của chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ quyết tâm thực hiện việc xây dựng nhà ở. Làm tốt công tác định hướng mẫu nhà phù hợp, đảm bảo các tiêu chí cứng của tỉnh và yếu tố “sạch nền, bền mái” của huyện. Cán bộ Thường trực của đơn vị, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trên địa bàn huyện tích cực đóng góp ngày công lao động hỗ trợ các hộ thực hiện di chuyển đồ đạc, vận chuyển vật liệu, làm móng, xây nhà...

Được biết, trong năm 2020, 2021 thực hiện chương trình xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 BTV Tỉnh ủy. Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ đã hỗ trợ, giúp đỡ hoàn thành 18 hộ gia đình xây dựng nhà ở tại 02 xã Tả Ván và xã Thanh Vân. Qua đó, không ngừng củng cố bền chặt mối quan hệ đoàn kết giữa quân và dân tại huyện, góp phần xây dựng địa bàn vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng an ninh.

Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện thăm, tặng quà hộ gia đình anh Giàng Mý Chính

Cùng ngày, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ đã đến thăm, tặng quà động viên gia đình anh Giàng Mý Chính, thôn Ma Hồng, xã Thanh Vân thuộc diện hộ nghèo có khó khăn về nhà ở được thụ hưởng theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy do Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện phụ trách giúp đỡ và hoàn thành ngôi nhà kiên cố trong năm 2021.

Hoàng Chính