Điểm cầu huyện Quản Bạ tham dự Hội nghị báo cáo viên tháng 1.2023.

11/01/2023 09:27 23 lượt xem

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 1 năm 2023 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu cơ sở, với sự tham dự của gần 6.000 đại biểu ở điểm cầu các cấp tỉnh, huyện, xã, phường, thị trấn. Tại huyện Quản Bạ tham dự Hội nghị có 01 điểm cầu huyện và 13 điểm cầu các xã, thị trấn. Chủ trì tại điểm cầu trung tâm huyện đồng chí Chu Thị Mai Yên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Điểm cầu huyện Quản Bạ tham dự  Hội nghị báo cáo viên tháng 1.2023.
Điểm cầu trực tuyến trung tâm huyện Quản Bạ tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị báo cáo viên tháng 1 năm 2023, các điểm cầu đã nghe báo cáo viên cấp tỉnh thông tin các chuyên đề trọng tâm gồm: “Tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023”; “Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh năm 2022; công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và dự báo tỉnh hình trong thời gian tới”; “Công tác phòng chống hàng nhái, hàng giả và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và trong thời gian tới”. Hội nghị được nghe lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trên cơ sở đó, về nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Tuyên giáo, thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các Ban Tuyên giáo Thành ủy, Huyện ủy và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh: Tiếp tục thông tin, tuyên truyền về kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại năm 2022; Việc thực hiện các nghị quyết, đề án, cơ chế, chính sách, hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh của tỉnh, huyện, thành phố. Đổi mới phương thức tuyên truyền mang tính đột phá, trọng tâm vào các hoạt động hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; việc triển khai thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Quý Mão; Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của tỉnh. Đặc biệt là quan tâm đến việc thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở biên giới, vùng đặc biệt khó khăn… Tiếp tục chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội để kịp thời có định hướng trong nội dung, tuyên truyền, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương bám sát nhiệm vụ chính trị và thực tiễn cơ sở để lựa chọn, bổ sung các nội dung tuyên truyền cần thiết, phù hợp, đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.

Hoàng Chính