Điểm cầu huyện Quản Bạ tham dự Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6

18/06/2023 08:25 28 lượt xem

Sáng 16.6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) tổ chức hội nghị báo cáo viên T.Ư tháng 6 bằng hình thức trực tuyến, với hơn 3.000 điểm cầu trên cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện.

Điểm cầu huyện Quản Bạ tham dự Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Bộ Công an thông tin nhanh về vụ gây mất an ninh trật tự tại Đắk Lắk nhằm định hướng thông tin, tuyên truyền về vụ việc, góp phần nhanh chóng ổn định tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Các đại biểu cũng được lãnh đạo Bộ NN&PTNT thông tin chuyên đề về phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh. PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin chuyên đề về xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm: Tình hình an ninh chính trị khu vực Tây Nguyên trong thời gian qua cơ bản ổn định; các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cần phải thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tích cực tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tuyên truyền việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, gắn với việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào, không tạo kẻ hở để các thế lực phản động, các phần tử xấu lợi dụng, lôi kéo... ; tuyên truyền về quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; kiên quyết bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông gắn với đảm bảo môi trường hoà bình, ổn định để phát triển; thông tin về kết quả hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Hoàng Tâm