Chính trị

Điểm cầu huyện Quản Bạ: Theo dõi Đại hội điểm đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Quang Bình.

27/07/2021 01:53 53 lượt xem

Sáng ngày 26.7, tại điểm cầu huyện Quản Bạ do đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì điểm cầu cùng lãnh đạo Ban Tổ chức- Nội vụ Huyện ủy; Lãnh đạo và cán bộ Hội LHPN huyện Quản Bạ đã theo dõi Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Quang Bình dưới hình thức trực tuyến. Đây là đại hội phụ nữ điểm cấp huyện của tỉnh Hà Giang.

Điểm cầu huyện Quản Bạ theo dõi Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Quang Bình

Báo cáo tại đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Quang Bình thể hiện rõ, trong nhiệm kỳ 2016- 2021 được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp Hội, cấp ủy, chính quyền các cấp tại địa phương, các phong trào phụ nữ và hoạt động Hội LHPN huyện Quang Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng: Phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất: Tự tin, tự trong, trung hậu, đảm đang” và “Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” được thực hiện sâu rộng, lan tỏa mạnh mẽ... góp phần quan trọng trong thực hiện hoàn thành đạt và vượt 09 nhóm chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp trong phát triển kinh tế được quan tâm, Hội đã thành lập 01 CLB “Phụ nữ Khởi nghiệp- Khởi sự kinh doanh”, 36 tổ “phụ nữ liên kết phát triển kinh tế” do phụ nữ làm chủ; 91/75 “mô hình phát triển kinh tế”. hối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội nhận uỷ thác cho 2.778 hộ vay vốn số tiền gần 98 tỷ đồng phát triển kinh tế; Vận động, ủng hộ sửa chữa 12 nhà "mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo.

Với mục tiêu “Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, nêu cao tinh thần làm chủ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, khẳng định vị thế tổ chức tiên phong, hành động vì hạnh phúc, bình đẳng và sự phát triển của phụ nữ”, Đại hội đề ra 8 chỉ tiêu cụ thể, 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm với các nhóm giải pháp cụ thể nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả. Đại hội bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 10 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết.

Ngay sau khi kết thúc đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Quang Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2021- 2026, BCH Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 11 bằng hình thức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố nhằm tổng kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cấp huyện. Trên tinh thần đóng góp chỉ ra một số vấn đề còn hạn chế, vướng mắc trong quá trình tổ chức đại hội Đại biểu phụ nữ điểm cấp huyện, 11 điểm cầu huyện, thành phố đã tập trung thảo luận và rút kinh nghiệm vào các nhóm vấn đề liên quan đến nội dung của đại hội. Trong đó tại điểm cầu huyện Quản Bạ, lãnh đạo Hội LHPN huyện đã tham gia 02 ý kiến liên quan đến công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết; Chuẩn bị văn kiện, chương trình, kịch bản đại hội và các điều kiện phục vụ đại hội. Các bước thực hiện bầu Ban chấp hành; Bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp huyện.

Hoàng Chính