Điểm cầu Quản Bạ dự Hội nghị học tập, quán triệt các văn bản của T.Ư, Tỉnh ủy

14/12/2023 14:56 49 lượt xem

Sáng 11.12, tại hội trường lớn Tỉnh ủy, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các văn bản của T.Ư, của Tỉnh ủy. Dự hội nghị có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu cấp huyện, xã trong toàn tỉnh. Tại điểm cầu huyện Quản Bạ, dự có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND-UBND-UB MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện...

Điểm cầu Quản Bạ dự Hội nghị học tập, quán triệt các văn bản của T.Ư, Tỉnh ủy
Toàn cảnh điểm cầu huyện Quản Bạ

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các nội dung bao gồm: Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; Chỉ thị số 25 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của Y tế cơ sở trong tình hình mới; Kết luận số 62 của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết số 19 của BCH T.Ư khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Kết luận số 61 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Quy định số 131 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán; Quy định số 124 của Bộ Chính trị về việc kiểm điểm đánh giá và xếp loại chất lượng hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Quy định số 125 của Ban Bí thư quy định chức năng, nhiệm vụ mối quan hệ công tác của Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập; Hướng dẫn số 25 của Ban Tổ chức T.Ư về một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Hướng dẫn số 03 của BTV Tỉnh ủy về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án.

Qua hội nghị nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân về các quan điểm, chủ trương của Đảng về xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; về củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở; về đổi mới hệ thống tổ chức, quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; việc kiểm tra đánh giá và xếp loại chất lượng hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; kiểm soát quyền lực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư T.Ư Đảng đã đề ra.

Hoàng Tâm