Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Tùng Vài 2023.

25/09/2023 09:29 65 lượt xem

Ngày 21/9, UBND xã Tùng Vài đã tổ chức thành công diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Dự buổi diễn tập có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Tùng Vài, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã.

Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Tùng Vài 2023.
Toàn cảnh Hội nghị diễn tập

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Tùng Vài, có đề mục tổ chức thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do cháy rừng gây ra. Cuộc diễn tập chia làm 02 giai đoạn, giai đoạn 1 tổ chức chuẩn bị phòng cháy, chữa cháy rừng gồm 02 vấn đề huấn luyện. Vấn đề huấn luyện 1, Hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 – 2025 xã Tùng Vài, nhận định, đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; vấn đề huấn luyện 2, Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 – 2025 xã Tùng Vài, giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, bảo đảm, triển khai các biện pháp ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2, thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn gồm có 2 vấn đề huấn luyện; vấn đề huấn luyện 1, sử dụng lực lượng tại chỗ thôn Bản Thăng, xã Tùng Vài thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; vấn đề huấn luyện 2, sử dụng lực lượng của xã phối hợp với lực lượng tại chỗ thực hành chữa cháy rừng. Sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do cháy rừng sảy ra.

Phần thực binh diễn tập ứng phó phòng cháy rừng tại thôn Bản Thăng

Với phương châm 4 tại chỗ; phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, vai trò điều hành, chỉ huy cấp ủy, Chính quyền các cấp với phương châm “ Cơ bản, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm” tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm và nghiêm túc, các lực lượng đã hiệp đồng chặt chẽ, đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu mà kế hoạch - phương án đã đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về tính mạng con người và phương tiện cũng như tài sản của nhân dân.

Qua cuộc diễn tập đã giúp Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã Tùng Vài nắm vững được những quan điểm của đảng trong việc phòng, chống cháy rừng và bảo vệ rừng từ đó có các giải pháp giúp giảm nhẹ thiệt hại và nhanh chóng khắc phục thiệt hại do cháy rừng gây ra, đồng thời nâng cao một bước về việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò làm tham mưu của các cấp, ngành và sự phối hợp hiệp đồng của lực lượng trong công tác phòng, chống cháy rừng và bảo vệ rừng, thông qua diễn tập kịp thời điều chỉnh kế hoạch phòng, chống cháy rừng phù hợp với tình hình thực tế trong tình hình hiện nay./.

Đỗ Hà