Đoàn công tác của UBND huyện Quản Bạ kiểm tra tại xã Tùng Vài.

24/03/2023 17:12 24 lượt xem

Tiếp tục chương trình kiểm tra và làm việc với các địa phương về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2023. Chiều 22/3, Đoàn công tác của UBND huyện Quản Bạ do đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc tại xã Tùng Vài. Cùng đi có Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan của huyện.

Đoàn công tác của UBND huyện Quản Bạ kiểm tra tại xã Tùng Vài.
Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha thăm mô hình sâm ngọc linh ở thôn Bản Thăng

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Tùng Vài đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong 3 tháng đầu năm 2023. Cụ thể, đã triển khai trồng được 526/526 ha gồm diện tích ngô lai là 296 ha, diện tích ngô thuần 230 ha, 182,7 ha cây chè. UBND xã đã phối hợp với công ty An toàn thực phẩm Hà Nội triển khai thực hiện trồng 5 ha Sâm dây Ngọc Linh tại thôn Bản Thăng. 42 hộ tại 03 thôn Lùng Khố, Suối Vui, Khố Mỷ tham gia chăn nuôi lợn đen thương phẩm. Chương trình xây dựng nông thôn mới huy động 76 hộ dân của 02 thôn Bản Thăng và thôn Sì Lò Phìn hiến đất mở rộng, nâng cấp tuyến đường bê tông tại thôn. Lĩnh vực văn hóa - xã hội luôn được quan tâm triển khai thực hiện. Công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được quan tâm. Công tác quốc phòng được giữ vững, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Tùng Vài trong việc thực hiện phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha nhấn mạnh một số nội dung: UBND xã Tùng Vài cần làm tốt việc định hướng, quy hoạch phát triển NTM tại địa phương. Chú trọng trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phối hợp thực hiện tốt mô hình trồng cây Sâm ngọc linh và đồng hành với doanh nghiệp và người dân; Tập trung phát triển cây ăn quả ôn đới; Tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình cá nước lạnh ở thôn Bản Thăng và tìm giải pháp để nhân rộng mô hình; Dự án nuôi lợn phải có sự liên kết đảm bảo đầu ra cho người dân./.

Đỗ Hà