Chính trị

Đoàn công tác huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum thăm quan và học tập kinh nghiệm tại huyện Quản Bạ.

12/04/2022 06:03 177 lượt xem

Chiều ngày 11/4, đoàn công tác của huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum  do ông A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi thăm quan và học tập kinh nghiệm tại huyện Quản Bạ. Tiếp đoàn về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đi có lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện.

Đoàn công tác huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum thăm quan và học tập kinh nghiệm trồng mô hình cây Thảo quả tại thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ

Tại huyện Quản Bạ, đoàn công tác của huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum mong muốn được trao đổi về việc học tập kinh nghiệm trong phát huy vai trò, chức năng và quyền hạn của người đại biểu dân cử; Phát huy thế mạnh trong hình thành các mô hình trồng cây dược liệu; Tận dụng tiềm năng về cảnh quan, di tích, di sản, văn hóa truyền thống trong phát triển lĩnh vực du lịch. Trên cơ sở đó, huyện Quản Bạ đã đưa đoàn công tác của huyện Tu Mơ Rông đến thăm quan thực tế tại các mô hình trồng cây dược liệu gồm: Cây Thảo quả, cây Thất diệp nhất chi hoa, cây Ấu tẩu tại 02 thôn Vàng Chá Phìn và Chín Chu Lìn xã Cao Mã Pờ; Thăm quan HTX dược liệu Nặm Đăm, xã Quản Bạ.

Tại buổi thăm quan, học tập kinh nghiệm, lãnh đạo huyện Quản Bạ đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương đảm bảo tính kế thừa, phát huy, sáng tạo và có tính dự đoán. Về nội dung đại biểu dân cử, mỗi đại biểu HĐND các cấp tại huyện luôn thấm nhuần tư tưởng lấy dân là gốc, thường xuyên xuống thôn, bản nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị chính đáng của nhân dân; Làm tốt công tác là cầu nối thông tin giữa Đảng, nhà nước với nhân dân; Công tác kiểm tra, giám sát, tái giám sát được thực hiện theo đúng quy định. Về nội dung hình thành và xây dựng các mô hình phát triển cây dược liệu, huyện quan tâm đến việc lựa chọn các giống cây dược liệu phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của từng địa phương; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện; Thường xuyên cử cán bộ chuyên môn huyện, xã xuống hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái; Năm 2021 huyện Quản Bạ đã trồng mới và thay thế 500ha cây dược liệu, các tổ hợp tác, HTX, nhân dân trên địa bàn huyện đã chế biến được 35 sản phẩm từ cây dược liệu.

Huyện Quản Bạ và huyện Tu Mơ Rông trao đổi nhiều thông tin tại buổi thăm quan thực tế lần này.

Qua buổi thăm quan, học tập kinh nghiệm lần này sẽ là diễn đàn thực tế cởi mở để hai huyện Quản Bạ và huyện Tu Mơ Rông có dịp trao đổi, chia sẻ về mối quan hệ chặt chẽ giữa người đại biểu HĐND với nhân dân. Những định hướng, cách làm chủ động, sáng tạo trong việc phát triển nhân rộng diện tích cây dược liệu và chế biến các sản phẩm từ dược liệu. Huyện Quản Bạ và huyện Tu Mơ Rông mong muốn, trong thời gian tới giữa hai huyện sẽ tiếp tục giữ mối quan hệ mật thiết, thường xuyên thông tin, chia sẻ những cách làm hay trong phát triển các mô hình kinh tế tại địa phương với mục tiêu chung đó là nâng cao thu nhập cho nhân dân bản địa, góp phần công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng 02 huyện ngày càng phát triển.

Dịp này huyện Tu Mơ Rông đã đến thăm mốc 291, 291/2 tại thôn Vàng Chá Phìn, xã Cao Mã Pờ; Tặng quà lưu niệm cho Đảng bộ, chính quyền huyện Quản Bạ và cán bộ, chiến sỹ Trạm kiểm soát biên phòng Cao Pờ thuộc ĐBP Tùng Vài.

Lệnh Tuân- Hoàng Chính