Tin địa phương

Đoàn giám sát quản lý Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh giám sát tại huyện Quản Bạ.

30/06/2023 16:37 102 lượt xem

Vừa qua, Đoàn giám sát Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh do đồng chí Nguyễn Đàm thuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang- Thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và giám sát thực tế kết quả thanh toán, sử dụng kinh phí dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) năm 2022 (kế hoạch năm 2021) trên địa bàn các xã của huyện Quản Bạ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ, cơ quan chuyên môn huyện và chính quyền địa phương các xã.

Đoàn giám sát Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh giám sát tại xã Tùng vài

Tại huyện Quản Bạ, đoàn đã tiến hành giám sát tại hai xã Tùng Vài và xã Thanh Vân các nội dung về thực hiện kết quả thanh toán, sử dụng kinh phí dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) năm 2022 (kế hoạch năm 2021); công tác tổ chức, hoạt động của Ban kiểm tra, giám sát cấp xã; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, đặc biệt hoạt động của các Tổ đội quần chúng trong tuần tra và bảo vệ diện tích rừng cộng đồng tại các thôn. Kiểm tra hồ sơ, tài liệu chi trả DVMTR năm 2022 (Kế hoạch năm 2021); công tác quản lý, sử dụng tiền khoán bảo vệ rừng.

Thông qua việc kiểm tra, giám sát Đoàn đã kịp thời chỉ ra những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện quản lý sử dụng tiền DVMTR để UBND các các xã Tùng Vài, Thanh Vân khắc phục. Đồng thời, có một số kiến nghị với các xã: Cần tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra giám giát tại các thôn đến từng hộ dân. Phối hợp với phòng ban chuyên môn, cán bộ Kiểm lâm địa bàn tổ chức tuyên truyền về công tác quản lý bảo vệ rừng, chính sách chi trả DVMTR. Thường xuyên kiểm tra, giám sát hướng dẫn cộng đồng nhận khoán bảo vệ rừng thực hiện tốt công tác tuần tra bảo vệ rừng của tổ quần chúng bảo vệ rừng các thôn bản. Tổ chức tuyên truyền, quán triệt rõ chức năng nhiệm vụ, quyền hạn đối với hộ gia đình, cộng động dân cư trong Hợp đồng nhận khoán bảo vệ rừng để tránh trường hợp người nhận khoán bảo vệ rừng không biết nhiệm vụ mình phải làm gì. Các xã tiếp tục tăng cường giám sát việc sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng ở các thôn bản, hướng dẫn việc ghi chép sổ theo tiền DVMTR đươc chi trả hàng năm đầy đủ, đúng quy định.

Hoàng Tâm