Giao lưu giữa Huyện đoàn Gia Lâm, TP Hà Nội và Huyện đoàn Quản Bạ

11/04/2023 16:48 69 lượt xem

Hưởng ứng chương trình Tháng ba biên giới, chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 8/4, Huyện đoàn Gia Lâm, TP Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Quản Bạ đã tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm. Dự về phía huyện Quản Bạ dự có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chỉ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện. Cùng dự có Chi Đoàn Cục Thống kê tỉnh Hà Giang và lãnh đạo Huyện đoàn Gia Lâm.

Giao lưu giữa Huyện đoàn Gia Lâm, TP Hà Nội và Huyện đoàn Quản Bạ
Giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa hai Huyện đoàn Gia Lâm và Huyện đoàn Quản Bạ

Tại buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm, Huyện đoàn Quản Bạ đã chia sẻ về tình hình hoạt động công tác Đoàn và Phong trào Thanh nhiếu nhi tại huyện, huyện Quản Bạ hiện có tổng số 29 cơ sở Đoàn trực thuộc, với trên 2.700 đoàn viên. Trong năm 2022 đã huy động xã hội hóa được trên 1,8 tỷ đồng; đổ bê tông được 1 tuyến đường dài 2km; lắp được 134 cột bóng điện năng lượng mặt trời, toàn huyện có 175 mô hình khởi nghiệp do thanh niên làm chủ. Riêng trong tháng 3 năm 2023, Huyện đoàn Quản Bạ đã phát động ra quân tháng thanh niên thu hút đông đảo sự hưởng ứng, tham gia của Đoàn viên thanh niên. Phối hợp tổ chức thành công cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân năm 2023 với trên 85.000 người tham gia. Công tác phụ trách Đội đã làm tốt vai trò phụ trách đội Thanh niên tiền phong Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng…. Tại buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm, Huyện đoàn Gia Lâm cũng chia sẻ tình hình hoạt động công tác Đoàn và Phong trào Thanh nhiếu nhi của huyện Gia Lâm.

Qua buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa hai Huyện đoàn Gia Lâm và Huyện đoàn Quản Bạ đã tạo điều kiện giúp cán bộ làm công tác Đoàn và Đoàn viên thanh niên hai bên được gặp gỡ trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cũng như đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi tại địa phương, qua đó phối hợp tổ chức tốt các hoạt động an sinh, xã hội./.

Hoàng Tâm