Tin địa phương

Hội nghị Ban châp hành Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ 24

04/04/2019 00:00 140 lượt xem

Sáng ngày 4/4, Huyện ủy Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 24 mở rộng, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng quý 1 năm 2019; đồng thời đề ra phương hướng hành động trọng tâm trong thời gian tiếp theo. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Hội nghị dưới sự chủ trì của các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy; Giàng Cồ Diu, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, quý 1 năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Quản Bạ tiếp tục có những bước phát triển ổn định, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt so với cùng kỳ; trong đó, tổng đàn gia súc tăng gần 1.300 con; thu nhân sách trên địa bàn đạt trên 120,6 tỷ đồng; lĩnh vực dịch vụ du lịch có nhiều chuyển biến với lượng khách đạt trên 24. 450 lượt người đến thăm quan, trải nghiệm. Công tác quốc phòng- an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được quan tâm củng cổ, kiện toàn; hoạt động của chính quyền, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội có nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện với thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 21 triệu đồng/ người/ năm…Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân, những mặt hạn chế trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ thời gian qua. Từ đó đề xuất phương án, giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, khắc phục tồn tại để góp phần thực hiện thắng lợi cácNghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra.

Đ/C Nguyễn  Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao tinh thần nỗ lực của Đảng bộ huyện trong quá trình triển khai nhiệm vụ thời gian qua; đồng thời yêu cầu địa phương cần rà soát, đánh giá lại kết quả cũng như hạn chế việc thực hiện các mục tiêu theo Nghị quyết Đảng bộ tỉnh đã đề ra; trong đó cần phân tích sâu những yếu tố tác động để có giải pháp khắc phục cụ thể trong thời gian tới. Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện cần tập trung, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Đại hội Đảng cấp cơ sở nói riêng và Đảng bộ huyện nói chung; chú ý vấn đề nội dung và công tác nhân sự, đảm bảo tính hiệu quả thực hiện công vụ trong nhiệm kỳ mới; về mặt nội dung cần phấn tích đánh giá được tiềm thăng, thế mạnh của địa phương, từ đó xây dựng đề án phát triển theo chuyên đề cụ thể để Đại hội thảo luận. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị huyện Quản Bạ cần tăng cường nêu gương người đứng đầu, tính tiên phong của cán bộ, đảng viên về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và đấu tranh chống tham nhũng; tập trung hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, nhất là quan tâm cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục cũng như xây dựng kế hoạch hoạt động hè bổ ích, an toàn cho học sinh; cùng với đó là đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững các tiêu chí, đặc biệt là vệ sinh môi trường nông thôn cần sự vào cuộc quyết liệt của cả cộng đồng với những cách làm cụ thể, góp phần xây dựng cảnh quan khu vực nông thôn thêm khởi sắc.
    Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Phới, Bí thư huyện ủy cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đối với huyện Quản Bạ, đồng thời tiếp thu các ý kiến chỉ đạo để thực hiện trong thời gian tiếp theo. Đồng chí Bí thư huyện ủy Hoàng Đình Phới nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp tới: Các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị tập trung già soát tất cả các mục tiêu chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, đặc biệt các chỉ tiêu đạt thấp cần theo dõi bám sát cụ thể để thực hiện thắng lợi trong năm 2019. Tập trung thực hiện chương trình OCOP mỗi xã, thị trấn phải có ít nhất từ 2 sản phẩm trở lên để trưng bày tải cửa hàng bán và trưng bày sản phẩm OCOP của huyện; Tiếp tục triển khai các mô hình thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn; Làm tốt công tác phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai, ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra. Đẩy nhanh tiến độ Đề án quy tụ dân cư; Tập trung chỉ đạo Quyết liệt công tác xây dựng nông thôn mới, đối với ba xã Tùng Vài, Thanh Vân và Nghĩa Thuận có kế hoạch lộ trình cụ thể để thực hiện đạt lộ trình 15/19 tiêu chí trong XDNTM năm 2019; Đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng xã Quản Bạ đạt chuẩn các tiêu chí nâng cao về XDNTM gắn với thực hiện khu dân cư kiểu mẫu; Làng văn hóa du lịch cộng đồng ASEAN thôn Nặm Đăm xã Quản Bạ; Khôi phục duy trì làng văn hóa cộng đồng dân tộc Bố Y thôn Nậm Lương... Đẩy mạnh công tác quảng bá, phát triển du lịch; tổ chức các trò chơi dân gian tại sân vận động huyện gắn với chợ đêm để thu hút khách du lịch, đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân...