Tin địa phương

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ 22 khóa XVII (nhiệm kỳ 2011-2015)

02/07/2014 00:00 140 lượt xem

Ngày 1.7, huyện ủy Quản Bạ tổ chức hội nghị BCH lần thứ 22, khóa XVII (nhiệm kỳ 2011-2015). Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng tỉnh Hà Giang, lãnh đạo một sở ban ngành của tỉnh.Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND xã, thị trấn. Đ/C Phạm Hồng Thu- TUV- BTHU chủ trì hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn và thách thức như thời tiết diễn biến bất thường, giá cả thị trường biến động… nhưng với sự tập trung lãnh đạo của các cấp ủy, sự nỗ lực của các ngành, các cấp kinh tế của huyện tiếp tục duy trì ở mức tăng trưởng khá và ổn định. Một số lĩnh vực được quan tâm đầu tư và đạt hiệu quả tốt: Trong sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng đạt 11.473/16.000 ha đạt 67% NQ, tăng 1095,5 ha so với cùng kỳ. Tiếp tục thực hiện các phương án, dự án trong chăn nuôi nhằm tăng tổng đàn gia súc như: thực hiện thí điểm đầu tư có thu hồi để tái đầu tư mô hình nuôi lợn gắn với xây lắp bể biogas, phương án hỗ trợ hộ nghèo và cận nghèo chưa có trâu, bò để phát triển chăn nuôi trâu, bò sinh sản trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Chương trình dự án "ngân hàng bò"; Dự án lai tạo nhằm phát triển đàn ngựa trên địa bàn huyện (hiện đã phối giống được cho 15 con ngựa cái).  Huyện tiếp tục phối hợp với công ty CPTMPTTLN Bình Minh 3 tiến hành khảo sát tại các xã Tùng Vài, Quyết Tiến, Thanh Vân và thị trấn Tam Sơn để mở rộng diện tích dược liệu theo kế hoạch. Đến nay, tổng diện tích CPTMPTTLN Bình Minh 3 đã đưa vào sản xuất tại xã Quyết Tiến là 74,1 ha chủ yếu là trồng các loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao (Actiso, Đương quy, Bạch chỉ, Lão quan thảo, Xuyên khung,...). Về Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện triển khai thực hiện phong trào thi đua "Quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn I trong năm 2014-2015"; thực hiện 09 nội dung công việc cụ thể thực hiện phong trào "Nhà sạch - vườn đẹp và làm đường giao thông nông thôn". Tổng thu ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm ước đạt 255.618,563 triệu đồng, đạt 64,8% KH (tăng 30,5% so với cùng kỳ); các chỉ tiêu xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe, giảm tỷ tỷ lệ sinh con thứ 3 đều hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch.Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt đối với sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, các cấp uỷ, chính quyền đã triển khai tốt công tác tuyên truyền và định hướng dư luận, góp phần ổn định tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân... Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được các cấp uỷ đảng từ huyện đến cơ sở quan tâm; đã kết nạp được 106 đảng viên mới đạt 70,66% NQ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI). ..

Mục tiêu trong 6 tháng cuối năm được Hội nghị chỉ rõ: Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao năm 2014. Phấn đấu hoàn thành tổng diện tích gieo trồng 16.000 ha, tăng tổng đàn đại gia súc, trong đó, triển khai thực hiện tốt cơ chế chính sách hỗ trợ hộ nghèo và cận nghèo chưa có trâu, bò để phát triển chăn nuôi trâu, bò sinh sản trên địa bàn tỉnh Hà Giang; thực hiện thí điểm đầu tư có thu hồi để tái đầu tư mô hình chăn nuôi lợn gắn với xây lắp bể Biogas năm 2014 kết hợp với tuyên truyền vận động nhân dân tích cực phát triển chăn nuôi, phấn đấu đến hết năm tổng đàn gia súc đạt 18.800 con theo Nghị quyết; tiếp tục huy động mọi nguồn lực xây dựng Nông thôn mới. Hội Nghị đã nghe Triển khai công văn số 4046-CV/TU, ngày 16/06/2014 của Tỉnh ủy Hà Giang về việc thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, Báo cáo Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình số 17 của Tỉnh ủy về công tác Giáo dục – Đạo tạo, báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 03 của BCH TW về “ Tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.