HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại thôn Lùng Hẩu xã Thái An.

14/07/2021 04:05 63 lượt xem

Ngày 12/7, HĐND 2 cấp huyện Quản Bạ đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất HĐND 2 cấp khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại thôn Lùng Hẩu, xã Thái An. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các thành viên tổ đại biểu số 3 HĐND huyện ứng cử tại xã Thái An, HĐND xã ứng cử tại thôn Lùng Hẩu.

Tại Hội nghị, các bậc cử tri của thôn đã được nghe các đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ Họp thứ nhất HĐND 02 cấp khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tổ đại biểu HĐND cấp huyện, cũng tuyên truyền tới cử tri các biện pháp phòng chống dịch Covid19, phòng chống chữa trị bệnh viên da nổi cục, trên đàn gia súc, tuyên tuyền 02 chỉ thị số 05 và số Chỉ thị 06 của BTV Huyện ủy về việc đẩy mạnh thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “việc gì có lợi cho dân ta hết sức phải làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh”. Và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân tham gia hiến đất xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và các công trình phúc lợi công công, giai đoạn 2021-2025”.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, các bậc cử tri thôn Lùng Hẩu kiến nghị với tổ đại biểu HĐND 2 cấp các nội dung: Hỗ trợ các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc; Giải pháp khắc phục tình trạng sâu keo mùa thu trên diện tích cây ngô; Hỗ trợ xây dựng đường bê tông đến nhóm hộ gia đình.
Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu số 3 HĐND huyện đề nghị UBND xã Thái An trả lời các kiến nghị của cử tri. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tiếp thu, tổng hợp và gửi tới cơ quan chức năng có thẩm quyền các cấp xem xét, giải quyết, hỗ trợ cử tri trong thời gian sớm nhất. Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện gửi lời cảm ơn tới cử tri về những ý kiến, kiến nghị mang nhiều thông tin cần thiết để tổ đại biểu HĐND 2 cấp kịp thời nắm bắt tình hình tại cơ sở.