HĐND xã Nghĩa Thuận khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.

29/12/2021 10:17 155 lượt xem

Ngày 29/12, HĐND xã Nghĩa Thuận, khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND xã. Dự tại kỳ họp có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử đơn vị xã Nghĩa Thuận; Lãnh đạo BĐP Nghĩa Thuận, cùng các ông, bà đại biểu HĐND xã.

HĐND xã Nghĩa Thuận khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.
Toàn cảnh kỳ họp HĐND xã Nghĩa Thuận

Trong năm 2021, nhiều chỉ tiêu của xã Nghĩa Thuận đã đạt và vượt kế hoạch, đó là: Vận động nhân dân trồng mới được 46/20ha cây hồng không hạt, đạt 230% KH huyện giao; Tổ chức tiêm phòng 1.300 liều vacxin viêm da nổi cục cho đàn gia súc, đạt 100%; 100% chuồng trại chăn nuôi đảm bảo được che chắn phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi. Chương trình CTVT thu hút 17 hộ tham gia, đã tiến hành cải tạo 43.100m2 diện tích đất để trồng cây ăn quả. Huy động nhân dân mở mới tuyến đường từ thôn Cốc Pục đến mốc 320 dài 2.500m; Mở mới tuyến đường từ thôn Ma Sào Phố đi mốc 318 dài 600m; Mở rộng tuyến đường thôn Khủng Cáng dài 1.900m; Bê tông hóa được gần 2,7 km đường tại thôn Phín Ủng. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 được thực hiện quyết liệt, thực hiện đồng bộ, đẩy mạnh công tác tiêm phòng vacxin Covid- 19; Duy trì 10 tổ chốt chặn kiểm soát trong nội địa. Hoàn thành 13/13 ngôi nhà 1953 theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy. Phối hợp với ĐBP Nghĩa Thuận tổ chức tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc theo dọc tuyến biên giới, giám sát chặt chẽ hoạt động xây dựng hàng rào dây thép gai của chính quyền phía Trung Quốc. Tiếp đó đại diện tổ đại biểu HĐND huyện Quản Bạ ứng cử đơn vị xã Nghĩa Thuận đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Quản Bạ khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thuận trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2021 dưới sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19. Về một số nội dung xã Nghĩa Thuận cần lưu ý để triển khai thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Lò Sỉ Chảo yêu cầu: Đối với 03 chỉ tiêu còn chưa đạt, xã cần nghiêm túc chỉ ra nguyên nhân khách quan, chủ quan để có hướng khắc phục. Trong năm 2022 bổ sung chỉ tiêu 5ha trồng cây rau trái vụ như cà chua, dưa hấu, dưa chuột tại các thôn có điều kiện khí hậu ấm như Phín Ủng, Pả Láng, Ma Sào Phố, Tả Súng Chư. Mở rộng quy mô diện tích trồng hồng không hạt, khuyến khích HTX dịch vụ nông nghiệp Nghĩa Thuận tiếp tục ghép giống hồng không hạt đảm bảo nguồn cung cấp. Đại biểu HĐND xã, đội ngũ cán bộ xã, Bí thư, trưởng các thôn, bản nêu cao tính tiên phong trong thực hiện cải tạo vườn tạp, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, chỉnh trang vệ sinh nhà cửa, đảm bảo có nhà tắm, nhà vệ sinh hợp lý để nhân dân học tập. Quan tâm đến đảm bảo vệ sinh môi trường chăn nuôi, thực hiện cải tạo chuồng trại có hệ thống phân loại nước thải. Quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin cho nhân dân; Các đơn vị trường học chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng, chống dịch để đón học sinh quay trở lại trường học; Cấp ủy, chính quyền xã và nhân dân thích ứng an toàn trong bối cảnh dịch bệnh đảm bảo vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Công tác AN – QP quan tâm thực hiện, tăng cường công tác phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền xã với lực lượng vũ trang huyện trong công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2022; Phối hợp với ĐBP Nghĩa Thuận nắm chắc tình hình an ninh biên giới, đảm bảo hòa bình, hợp tác và phát triển.

Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ kỳ họp thứ 2 HĐND xã Nghĩa Thuận đã hoàn thành các nội dung công việc, quyết nghị thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng.

Hoàng Chính