Tin địa phương

Hội LHPN huyện Quản Bạ phát động trồng cây xanh tại xã Lùng Tám

18/03/2022 09:37 99 lượt xem

Sáng ngày 18/3/2022, Hội LHPN huyện Quản Bạ phối hợp với UBND xã Lùng Tám tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện Quản Bạ (15/12/1962-15/2/2022). Dự lễ phát động Lãnh đạo Hội LHPN huyện Quản Bạ, cấp ủy chính quyền xã Lùng Tám,  Chủ tịch Hội LHPN 13 xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân xã Lùng Tám.

Hội LHPN huyện Quản Bạ phát động trồng cây xanh tại xã Lùng Tám
Chủ tịch Hội LHPN huyện Quản Bạ tặng thùng sơn tái chế cho 4 hộ gia đình hội viên phụ nữ xã Lùng Tám

Tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quản Bạ đã thông tin những nét chính về kết quả của Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Theo đó Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra từ ngày 9-11/3 tại Hà Nội với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển”. Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027 với 8 chỉ tiêu; 2 khâu đột phá; 3 nhiệm vụ trọng tâm; 4 nhóm giải pháp. Đại hội đã bầu 155 đồng chí vào Ban Chấp hành, bầu Đoàn Chủ tịch gồm 31 ủy viên. Trong đó, tỉnh Hà Giang có 02 đại biểu được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Hội. Đồng chí Hà Thị Nga tái cử Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Sau khi thông qua kết quả của đại hội, các đại biểu đã được hướng dẫn cách phân loại rác thải và tặng thùng sơn tái chế cho 4 hộ gia đình làm mô hình “Thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình”, đồng thời triển khai mô hình điểm “Đổi rác thải nhựa lấy một cây xanh”. Cụ thể như: Mỗi một hội viên, phụ nữ đổi 3kg rác thải nhựa (dép nhựa, hộp, chai nhựa…) để lấy một cây xanh, sau đó gây quỹ từ bán rác thải nhựa để chi trả việc mua cây xanh.

Tại buổi lễ đã triển khai mô hình điểm “Đổi rác thải nhựa lấy một cây xanh”
Sau lễ phát động các đại biểu đã tiến hành trồng được trên 800 cây lát

Với tinh thần“Mỗi phụ nữ - Một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội – Một công trình cây xanh”. Ngay sau lễ phát động các đại biểu đã tiến hành trồng được trên 800 cây lát với tổng chiều dài 2km từ địa phận thôn Hợp Tiến xã Lùng Tám đến hết đường giáp ranh xã Cán Tỷ. Việc trồng cây xanh không những chỉ góp phần chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện Quản Bạ mà còn thiết thực tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hoàng Tâm