Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Quản Bạ.

09/06/2023 17:23 54 lượt xem

Ngày 7/6, Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh do đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hoạt động công tác Hội và hỗ trợ cải tạo vườn tạp tại huyện Quản Bạ. Tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; Lãnh đạo Hội LHPN huyện; Lãnh đạo ban, ngành chuyên môn liên quan.

Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Quản Bạ.
Hội LHPN tỉnh và các hội viên phụ nữ xã Tả Ván hỗ trợ giúp đỡ gia đình chị Sùng Thị Chỉ cải tạo vườn tạp

Trước đó, đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh đã có buổi dự sinh hoạt chi hội phụ nữ ở thôn Tân Tiến, xã Quyết Tiến và Đoàn cũng ra quân hỗ trợ cải tạo vườn giúp hộ gia đình chị Sùng Thị Chỉ ở thôn Lò Suối Tủng, xã Tả Ván giúp hộ gia đình cải tạo vườn, chỉnh trang lại khuân viên vườn tạp.

Tại buổi làm việc, theo báo cáo cho biết trong 6 tháng đầu năm 2023 Hội LHPN huyện Quản Bạ đã thực hiện sôi nổi một số hoạt động cụ thể như: Việc thực hiện chủ đề hoạt động năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở” trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã tích cực quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Điều Lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; việc thực hiện xóa bỏ các hủ tục phong tục tập quán lạc hậu theo Nghị quyết 27-NQ/TU ngày 01/5/2022 của Tỉnh uỷ và Đề án số 16-ĐA/HU ngày 16/6/2022 của Huyện ủy Quản Bạ về thực hiện xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Quản Bạ, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 được 57 cuộc với 2.517 hội viên tham gia. Kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết, kế hoạch hoạt động công tác Hội; Phong trào thi đua; Cuộc vận động; 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội LHPN huyện tập trung lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quản Bạ lần thứ V khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (mở rộng) đã đề ra 12 chỉ tiêu. Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2023: có 1 chỉ tiêu  đạt 100%NQ, 1 chỉ tiêu  đạt 86%NQ, 3 chỉ tiêu  đạt 60%NQ, 3 chỉ tiêu  đạt 50% NQ, 3 chỉ tiêu  đạt dưới 50%, 1 chỉ tiêu  chưa thực hiện. Hội LHPN từ huyện đến cơ sở phối hợp tuyên truyền, triển khai thực hiên các nội dung phong trào thi đua tới hội viên phụ nữ trên địa bàn. Kết quả có 9.157/15.262 cán bộ, hội viên, phụ nữ được học tập các phong trào thi đua, đồng thời phát động phong trào thi đua như: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Quản Bạ thời kỳ mới: Tích cực học tập, năng động, sáng tạo, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc”; gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình  5 không, 3 sạch”.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các Đại biểu đã thảo luận nêu ra những khó khăn, vướng mắc, tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện cũng như bàn và đưa ra các giải pháp, kiến nghị để thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Hội LHPN huyện trong thời gian qua, bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng cũng mong muốn trong thời gian tới Hội LHPN huyện Quản Bạ cần làm tốt một số việc trọng tâm như: Tập trung phát triển kinh tế cho hội viên phụ nữ, tuyên truyền các hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả ôn đới, rau màu trái vụ để tăng cao thu nhập cho các hội viên; tuyên truyền sâu rộng cho các hội viên về các chương trình, chủ trương lớn của tỉnh, của huyện; tập trung thực hiện tốt các chương trình dự án, đề án, chương trình mục tiêu quốc gia giúp các hội viên phát triển kinh tế bền vững; Quan tâm, chú trọng đến công tác bình đẳng giới cho chị em hội viên phụ nữ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của hội LHPN huyện Quản Bạ trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cũng mong muốn Hội LHPN huyện cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, gắn với Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh, lựa chọn nội dung, công trình, hoạt động cụ thể, phù hợp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật mới có liên quan đến phụ nữ. Quan tâm phát triển hội viên Hội, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội. Thường xuyên nắm bắt và phản ánh kịp thời về tình hình tư tưởng, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ và dư luận xã hội. Đẩy mạnh việc tuyên truyền cho các chị hội viên về việc thực hiện CT 05, NQ 27, 06 của BTV tỉnh về chương trình cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu phong tục tập quán trong đồng bào dân tộc thiểu số./.

Đỗ Hà