Chính trị

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ 16 (Mở rộng) khóa XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025.

16/04/2022 04:17 95 lượt xem

Ngày 15/4, tại Hội trường trung tâm huyện Quản Bạ đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ 16(Mở rộng) khóa XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 nhằm đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I năm 2022, tập trung đề ra giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2022. Dự tại Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn công tác 575 của tỉnh theo dõi huyện Quản Bạ; Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh phát biểu tại Hội nghị

Trong quý I năm 2022 Đảng bộ, chính quyền huyện Quản Bạ đã phát huy tốt khối đại đoàn kết dân tộc; Đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực hiện sáng tạo có bước đột phá có tầm nhìn. Vì vậy các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội được thực hiện đạt và vượt, tình hình quốc phòng, an ninh, chủ quyền biên giới, lãnh thổ của Tổ quốc được được giữ vững. Tập trung dành nhiều thời gian vào phần thảo luận trong đề ra những giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong quý II năm 2022, Hội nghị đã nêu bật một số vấn đề cần quan tâm đó là: Tính quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Giải pháp tháo gỡ khi giá gia súc trâu, bò, lợn tiếp tục có xu hướng giảm. Nguyên nhân một số hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện CTVT, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Chu Thị Mai Yên thông tin về việc thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh đánh giá cao khối đại đoàn kết trong Đảng bộ huyện Quản Bạ

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn công tác 575 của tỉnh theo dõi huyện Quản Bạ đánh giá cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ, chính quyền huyện Quản Bạ trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong quý I năm 2022. Đồng chí Hoàng Văn Vịnh định hướng cho Đảng bộ, chính quyền huyện Quản Bạ một số nhiệm vụ trong quý II như sau: Quan tâm đến đầu tư xây dựng các công trình cơ bản, tập trung giải ngân các nguồn vốn đúng theo quy định. Quản lý tốt vấn đề về đất đai, khoáng sản, tài nguyên môi trường, chú trọng quy hoạch, chỉnh trang đô thị tại thị trấn Tam Sơn, trung tâm các xã, thị trấn đảm bảo sáng- xanh- thân thiện. Tích cực có những giải pháp phù hợp trong phục hồi lại nền kinh tế sau bối cảnh dịch bệnh Covid- 19. Tiếp tục phát huy tiềm năng về lĩnh vực du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, tạo nhiều sản phẩm truyền thống trong phát triển du lịch. Tập trung chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị trong XD NTM. Chú trọng đến công tác quy hoạch, bồi dưỡng, đạo tạo đội ngũ cán bộ, quan tâm đến đội ngũ cán bộ trẻ. Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp tại huyện. Mặt trận Tổ quốc và Hội đoàn thể các cấp tại huyện tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân. Quan tâm đến chất lượng sinh hoạt chi bộ tại cơ sở.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng bế mạc Hội nghị

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ yêu cầu BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, các cơ quan, ban ngành, đơn vị và 13 xã, thị trấn tiếp thu nghiêm sự chỉ đạo và định hướng của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh. Đồng thời, tiếp tục tập trung vào một số nội dung sau: Triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của huyện trong lĩnh vực tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tập trung vào những cây là tiềm năng, thế mạnh của địa phương; Bài trừ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu; Nâng cao công tác tuyên truyền với phương 04 cùng. Việc thực hiện CTVT, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu phải đảm bảo có chiều sâu, có tính lan tỏa trên tinh thần quan tâm chất lượng, làm đến đâu chắc đến đó. Duy trì các tiêu chí NTM, NTM nâng cao tại các xã, thị trấn; Tập trung nguồn lực phấn đấu đưa 04 thôn về đích NTM trong năm 2022. Quan tâm đến vấn đề quản lý quy hoạch đất đai, khoáng sản, tài nguyên môi trường. Quyết liệt trong công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng buôn lậu gian lận thương mại. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống cháy rừng, kiên quyết đấu tranh với các đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán lâm sản quý hiếm. Tập trung trong công tác phòng, chống thiên tai, hướng dẫn nhân dân gia cố nhà cửa, bảo vệ tài sản. Phát triển công nghệ số ứng dụng vào lĩnh vực du lịch, quan tâm đến xây dựng du lịch sinh thái xanh thân thiện, an toàn gắn với giữ gìn và bảo tồn các nét đẹp văn hóa truyền thống. Huy động nguồn lực, vật lực thực hiện chương trình xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, ccb nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi Trung học Phổ thông năm 2022; Tổ chức thành công đại hội đại biểu Đoàn thanh niên, CCB cấp huyện sắp tới. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt các nội dung trong công tác duy trì sỹ số học sinh; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; Công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí; Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Công tác kiểm tra, giám sát; Nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các Hội đoàn thể các cấp. Đảm bảo giữ vững thế trận quốc phòng, an ninh, an ninh biên giới, chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng ặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng trong năm 2021.

Hoàng Chính