Hội nghị báo cáo viên T.Ư tháng 7

19/07/2021 08:50 55 lượt xem

Sáng 15.7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 7.2021 tới 457 điểm cầu cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu của huyện có đồng chí Chu Thị Mai Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Cùng dự có đại diện cơ quan Khối tuyên truyền, khoa giáo, Ủy ban MTTQ huyện; các báo cáo viên cấp huyện, Bí thư các đảng bộ trực thuộc…

Hội nghị báo cáo viên T.Ư tháng 7
Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Chu Thị Mai Yên chủ trì điểm cầu huyện (Ảnh: Hoàng Tâm)

Tại hội nghị, đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại đã thông báo về kết quả hội nghị lần thứ 3, BCH T.Ư Đảng khóa XIII. Theo đó, hội nghị lần thứ 3, BCH T.Ư Đảng đã thảo luận, quyết định về các nội dung: Tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 – 2020, dự kiến kế hoạch 5 năm 2021 - 2025; xem xét, ban hành Quy chế làm việc của BCH T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra T.Ư khóa XIII; quy định thi hành và công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng khóa XIII... Bên cạnh đó, tại hội nghị báo cáo viên, lãnh đạo Ban Đối ngoại T.Ư tiếp tục thông tin về chuyên đề: Tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình thế giới và trọng tâm của công tác đối ngoại 6 tháng cuối năm.
  Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy đã định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 8, trong đó, tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương; kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử trong tháng 8. Đồng thời, việc triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và thông tin về Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV sắp diễn ra. Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tình hình, công tác chỉ đạo, kết quả thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kêu gọi sự hưởng ứng của nhân dân trong Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid – 19 toàn quốc. Cùng với đó, kịp thời tuyên truyền Nghị quyết số 68 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19…/.

Sưu tầm