Hội nghị cán bộ toàn quốc về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

10/12/2021 01:55 25 lượt xem

Sáng 9/12, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận và Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Trung Ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự, chỉ đạo và chủ trì hội nghị. Cùng dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng;  Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương Trần Cẩm Tú.

Hội nghị cán bộ toàn quốc về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Điểm cầu huyện Quản Bạ tham dự Hội nghị

Tại huyện Quản Bạ đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì điểm cầu. Cùng dự có các đồng chí: Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Hạng Dương Thành, PBT- Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; Các Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương trình bày nội dung quán triệt Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Kế hoạch số 03-KH/TW thực hiện Kết luận 21-KL/TW; Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.

Tại huyện Quản Bạ công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức được Đảng bộ huyện nghiêm túc quán triệt và thực hiện. Các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường công tác giáo dục chính trị cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp và cán bộ, đảng viên luôn vững vàng, kiên định với Chủ nghĩa Mác- Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định những nguyên tắc trong đường lối đổi mới và công tác xây dựng đảng. Vận dụng sáng tạo việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Bám sát các nội dung đột phá và  chương trình trọng tâm, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã ban hành chương trình hành động, nghị quyết chuyên đề. Đặc biệt là 02 chỉ thị về đẩy mạnh thực hiện lời dạy của Bác Hồ : “Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh” giai đoạn 2021 – 2025, nhằm giáo dục cán bộ, đảng viên thấm nhuần sâu sắc tư tưởng lấy dân là gốc, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, làm việc luôn vì lợi ích của nhân dân. Thực hiện tốt nguyên tắc “Tự phê bình và phê bình” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XI, khóa XII. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và kiện toàn cấp ủy các chi bộ, đảng bộ cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng. Công tác phát triển và nâng cao chất lượng đảng viên được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Công tác dân vận được thực hiện quyết liệt. Qua đó tạo mối mật thiết, khăng khít giữa Đảng với nhân dân tại huyện.

Huyện Quản Bạ xây dựng đội ngũ cán bộ tại huyện vừa hồng vừa chuyên, gắn bó mật thiết với nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ vai trò then chốt của công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển đất nước hiện nay; chia sẻ những kết quả đã đạt được và bài học kinh nghiệm, giải pháp trong thời gian tới nhằm đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị...

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu: Đảng phải tiếp tục nâng cao hơn nữa bản lĩnh và trí tuệ, thực sự "là đạo đức là văn minh"; nỗ lực hơn nữa trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng ta và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, ngang tầm nhiệm vụ, đủ sức để lãnh đạo xây dựng, phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn, trong đó có việc phát huy những tác động tích cực, khắc phục những tác động tiêu cực, mặt trái của kinh tế thị trường, mở cửa, hội nhập quốc tế. Tổng Bí thư khẳng định: "Kết luận đã kế thừa, bổ sung, làm rõ hơn và yêu cầu phải tiến hành đồng bộ và quyết liệt hơn nữa nhiều công việc cụ thể, thiết thực, tập trung vào 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp mà Hội nghị Trung ương 4 khoá XII đã đề ra về công tác chính trị, tư tưởng, tự phê bình và phê bình; về cơ chế, chính sách; về kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; về phát huy vai trò của nhân dân và Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng thời bổ sung, nhấn mạnh thêm nhóm nhiệm vụ, giải pháp về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược và người đứng đầu gắn với đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả". Bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; quán triệt sâu sắc vai trò của công tác cán bộ là "then chốt của then chốt", có ý nghĩa quyết định mọi thành công của cách mạng nước ta, cả trước mắt và lâu dài".

Hoàng Chính