Chính trị

Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng đảng 6 tháng cuối năm 2023.

21/06/2023 17:02 20 lượt xem

Chiều 19/6, Đảng ủy Quân sự huyện Quản Bạ tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hạng Dương Thành, PBT, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tình hình đơn vị ổn định, phát triển, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Nổi bật là thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2023, bàn giao đủ 80/80 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, bảo đảm an toàn hoạt động của lực lượng vũ trang huyện và các sự kiện diễn ra trên địa bàn. Tham mưu cho UBND huyện tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ các xã Bát Đại Sơn, Cán Tỷ, Đông Hà kết quả đều đạt loại giỏi. Chỉ đạo tổ chức huấn luyện cho cán bộ chỉ huy cơ quan hàng tháng theo kế hoạch, quân số tham gia đạt 100%; Huấn luyện Dân quân tự vệ 6 tháng đầu năm được 11/15 cơ sở đạt 53,33%, quân số Dân quân tự vệ tham gia huấn luyện đạt 99,13%, kết quả khá. Tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Đối với công tác xây dựng Đảng, đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các cấp ủy, chi bộ; Thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của đảng, tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023 của Đảng uỷ quân sự huyện Quản Bạ. Đồng thời yêu cầu Đảng uỷ Quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó: Tiếp tục quán triệt và triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Làm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu; Chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa; Thực hiện tốt công tác tuyển chọn khám tuyển công dân nhập ngũ năm 2024. Cần chuẩn bị tốt các nội dung chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Cần quan tâm chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, hoản, sẵn sàng trực chiến khi có tình huống xảy ra; tiếp tục triển khai quán triệt các nghị quyết của Đảng, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn cấp ủy, chi bộ sinh hoạt Đảng theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng. Quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ và dự bị động viên./.

Đỗ Hà