Chính trị

29/09/2023 15:56 56 lượt xem

Sáng 27/9, UBND huyện Quản Bạ tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Hạng Dương Thành, PBT, Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ; Lãnh đạo các phòng, ban xây dựng Đảng thuộc huyện ủy, cán bộ phụ trách công tác BVBMNN; các thành viên Ban chỉ đạo BVBMNN của huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, trường học trên địa bàn huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ, công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được phổ biến các nội dung cơ bản Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; Một số nội dung trọng tâm nhất của Luật bảo vệ BMNN và văn bản hướng dẫn thi hành; Phổ biến, quán triệt Quyết định của thủ tướng Chính phủ quy định danh mục BMNN trong các lĩnh vực và hướng dẫn cụ thể việc áp dụng các danh mục bí mật nhà nước; Công tác đảm bảo an toàn An ninh mạng, an toàn thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước trong các cơ quan Đảng, Nhà nước... Triển khai nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng; bảo vệ an toàn thông tin, nhận diện thủ đoạn lừa đảo qua không gian mạng và cách phòng tránh; cách tạo lập, bảo mật, phòng tránh xâm nhập tài khoản mạng xã hội cá nhân...

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị sau Hội nghị tập huấn lãnh đạo các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn tổ chức quán triệt, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức tại đơn vị, địa phương mình những nội dung quan trọng của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; Tổ chức thực hiện công tác BVBMNN một cách nghiêm túc đúng quy định của pháp luật; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an xã  trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nói chung và công tác BVBMNN nói riêng; trang bị đầy đủ các loại sổ, con dấu phục vụ công tác BVBMNN theo đúng quy định; cán bộ công chức, viên chức cần nghiên cứu các danh mục bí mật nhà nước trên lĩnh vực công tác để làm căn cứ tham mưu, xác định độ mật phù hợp cho văn bản thuộc bí mật nhà nước trước khi văn bản được phê duyệt, ban hành; Các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn chủ động tổ chức tự kiểm tra hàng năm về công tác BVBMNN nhằm phát hiện, chấn  chỉnh, khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót trong quá trình triển khai công tác BVBMNN; Lực lượng công an cần giữ mối liên hệ mật thiết trong việc phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn để làm tốt công tác BVBMNN, tham mưu tổ chức thanh tra, kịp thời phát hiện những hạn chế, khó khăn, vướng mắc để đề ra biện pháp, xử lý, hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm quy định của pháp luật…/.

Đỗ Hà