Hội nghị tổng kết các Ban chỉ đạo năm 2022.

11/01/2023 10:52 18 lượt xem

Chiều 6/1, Huyện ủy Quản Bạ tổ chức hội nghị tổng kết các Ban chỉ đạo năm 2022 trong đó gồm Ban Chỉ đạo 35; Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện; Ban chỉ đạo đại hội các tổ chức Chính trị -  xã hội huyện nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Thẩm Hữu Thanh, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện.

Hội nghị tổng kết các Ban chỉ đạo năm 2022.
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết các BCĐ huyện

Theo báo cáo cho thấy, trong năm 2022 Ban chỉ đạo 35 huyện đã tích cực tham gia và chỉ đạo đội ngũ cộng tác viên 35 huyện đấu tranh bài viết, đánh trang cá nhân, báo cáo vi phạm fanpage được trên 300 trang, hơn 4.500 bài viết có nội dung xấu; Làm tốt công tác định hướng tư tưởng, thường xuyên theo dõi, nắm bắt việc viết bài, bình luận, chia sẻ trên internet, mạng xã hội. Đối với Ban chỉ đạo cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã đẩy mạnh thực hiện các nội dung tuyên truyền về cuộc vận động trên địa bàn huyện, đồng thời lồng ghép đưa các nội dung của cuộc vân động vào công tác chỉ đạo của cơ quan, đơn vị mình để triển khai thực hiện gắn với các nội dung cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Công tác tuyên truyền luôn được tích cực và sâu rộng, kết quả trong năm 2022 tuyên truyền tại các chợ phiên, thôn bản được 76 buổi, thu hút trên 35.000 lượt người nghe...Ban thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Đã tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đối với các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, hoàn thành 04 cuộc kiểm tra việc lãnh chỉ đạo tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đối với 03 Đảng ủy xã và 01 Chi bộ trường học; Trong năm tổ chức đối thoại được 26 cuộc/615 lượt người, tiến nhận và giải quyết xong 23/26 đơn thư kiến nghị. Ban chỉ đạo đại hội các tổ chức Chính trị - Xã hội huyện trong năm đã phối hợp với các ban tích cực trong việc đẩy mạnh việc tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, trước, trong và sau đại hội bằng nhiều hình thức như: Treo băng zôn, khẩu hiệu, tuyên truyền qua loa di động, mạng xã hội, kết quả trong năm tuyên truyền được trên 850 cuộc với trên 6.800 lượt người tham gia..

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo cáo, các đại biểu đã tham gia, đưa ra nhiều ý kiến thảo luận, sôi nổi nhằm đóng góp vào báo cáo và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các Ban đã thực hiện được trong năm 2022. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới các Ban chỉ đạo cần tập trung làm tốt một số nội dung như: Đối với Ban chỉ đạo 35 huyện cần tiếp tục làm tốt công tác đấu tranh, phản bác trên mạng xã hội; Đổi mới phương pháp, hình thức đấu tranh, khuyến khích đội ngũ cộng tác viên chủ động viết tin, bài, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội để kịp thời đấu tranh có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước. Ban chỉ đạo quy chế dân chủ huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nhất là tại các cơ quan đơn vị hoạt động không hiệu quả và ít quan tâm đến việc thực hiện quy chế dân chủ. Ban chỉ đạo đại hội các tổ chức chính trị xã hội các thành viên ban chỉ đạo cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân, Đại hội đại biểu Công đoàn huyện các cấp đảm bảo tiến độ, chất lượng. Quan tâm định hướng sớm công tác nhân sự đảm bảo chất lượng và có tính kế thừa, nhất là ở cấp cơ sở, thực hiện quy chính chặt chẽ, đúng quy định, phù hợp với từng tổ chức. Đối với Ban chăm sóc sức khỏe cho cán bộ huyện phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức khám đảm bảo chất lượng, theo kế hoạch cho các đồng chí cán bộ thuộc diện của Ban chăm sóc sức khỏe huyện theo dõi. Ban chỉ đạo cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, đưa hàng Việt Nam chất lượng đến tay người tiêu dùng; Tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên, đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán phải tuyệt đối đảm bảo hàng hóa rõ nguồn gốc xuất xứ, việc niêm yết giá đúng quy định, tránh tình trạng đầu cơ, găm hàng nâng giá trong dịp Tết nguyên đán năm 2023.

Đỗ Hà