Chính trị

Hội nghị tổng kết các hoạt động Ban tổ chức các ngày Lễ lớn huyện Quản Bạ năm 2022.

17/02/2023 08:34 24 lượt xem

Chiều 14/2, UBND huyện Quản Bạ tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động Ban tổ chức các ngày Lễ lớn huyện Quản Bạ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức các ngày Lễ lớn huyện; Lãnh đạo các Phòng Ban chuyên môn liên quan.

Nhiều cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích suất xắc trong các phong trào.

Năm 2022 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và của địa phương, đặc biệt là huyện tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập huyện 15/12/1962-15/12/2022, Ban tổ các ngày lễ lớn huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tham mưu ban hành 6 quyết định, 12 kế hoạch 08 văn bản và tổ chức thành công các sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội trên địa bàn huyện. Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn huyện, sự quyết tâm của Ban tổ chức, công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022 đã được chuẩn bị và thực hiện chu đáo, công phu; các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công nên việc triển khai các hoạt động đạt kết quả tốt, cơ bản hoàn thành các yêu cầu, nhiệm vụ…Trong năm 2022, huyện Quản Bạ luôn tăng cường giới thiệu, quảng bá về hình ảnh và sản phẩm du lịch huyện Quản Bạ, gắn với bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc trong huyện, các hoạt động có tính chất điểm mới, điểm nhấn, điểm khác biệt so với năm trước nhằm tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, tạo dấu ấn tốt đẹp đối với nhân dân và du khách khi đến với huyện. Bên cạnh đó, huyện Quản Bạ đã tổ chức thành công Giải đua thuyền Sup "Cúp sông Miện" huyện Quản Bạ với 66 vận động viên đến từ 7 tỉnh thành trong cả nước tham gia: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ; Giải trình diễn đua Mô tô, ô tô mạo hiểm “Tinh thần đá” tỉnh Hà Giang lần thứ II, năm 2022 với sự có mặt của 83 VĐV trong nước và quốc tế tham gia, trong đó xe Ô tô mạo hiểm 10 VĐV, trình diễn 30 VĐV; Mô tô cào cào 43 VĐV đã thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện, du khách trong nước và quốc tế tham gia cổ vũ; Giải bóng chuyền hơi nam, nữ chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện có 16 đội bóng tham gia, trong đó 10 đội bóng nam, 06 đội bóng nữ đến từ các xã, thị trấn, một số cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện với 160 vận động viên tham gia. Trong năm 2022 Ban tổ chức các ngày lễ lớn huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với các đơn vị của huyên xây dựng 10 kế hoạch, dàn dựng 10 chương trình văn nghệ biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương, phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện. Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện đã để lại những cảm xúc trong lòng những khán giả. Thông qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ động viên nhân dân thi đua lao động, sản xuất, xây dựng huyện Quản Bạ ngày càng vững mạnh, giàu đẹp, văn minh góp phần xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu tổng kết các hoạt động lễ hội năm 2022, Phó Chủ tịch UBND huyện Sèn Thăng Long, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn huyện nhấn mạnh: Các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022 đã thành công tốt đẹp, tạo nên một một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân để tiếp tục dấy lên niềm tự hào, tinh thần yêu nước, yêu quê hương, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân hăng say lao động, học tập, cống hiến, xây dựng quê hương Quản Bạ ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, có nhiều cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022./.

Đỗ Hà