Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

12/04/2023 17:50 72 lượt xem

Ngày 12/4, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Tiểu ban chỉ đạo diễn tập huyện; Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Các thành viên trong tiểu ban diễn tập.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đã thông qua Quyết định thành lập Tiểu ban và báo cáo thông qua kế hoạch phân công nhiệm vụ các thành viên trong tiểu ban. Theo đó, để chuẩn bị tốt cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023, Ban diễn tập huyện đã tổ chức xây dựng Sở chỉ huy diễn tập cả phần cơ chế và thực binh lực lượng, thiết kế xây dựng thao trường bắn chiến đấu, căn cứ chiến đấu giả định theo chỉ định của Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; Xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo diễn tập; các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn có liên quan tổng hợp các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập bảo đảm hậu cần đời sống cho các thành phần, lực lượng trong quá trình tham gia luyện tập, diễn tập KVPT huyện. Các ngành thành viên căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao để thực hiện hiệu quả.

Qua triển khai kế hoạch và các ý kiến phát biểu, tại hội nghị, đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Tiểu ban chỉ đạo diễn tập huyện kết luận: Các ngành thành viên cần thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trong kế hoạch phân công, các nhiệm vụ phát sinh cần chủ động báo cáo cho Trưởng ban; Làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân trong khu vực diễn ra luyện tập để đảm bảo an toàn an ninh trật tự; Ban Chỉ huy quân sự cần phối hợp với các Ban ngành, các lực lượng để triển khai làm tốt mọi công tác chuẩn bị để bảo đảm cuộc diễn tập phải đạt được mục đích, yêu cầu đề ra đặc biệt là phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong quá trình diễn tập./.

Đỗ Hà