Hội nghị trực truyến báo cáo viên T.Ư tháng 9

08/09/2023 16:57 22 lượt xem

Sáng 8.9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị báo cáo viên T.Ư tháng 9 dưới hình thức trực tuyến tới 1.998 điểm cầu cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các báo cáo viên cấp tỉnh; Ban Tuyên giáo các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc…Dự về phía điểm cầu huyện Quản Bạ dự có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Thị Mai Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Lãnh đạo các Ban, ngành chuyên môn đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng ủy 13 xã, thị trấn.

Hội nghị trực truyến báo cáo viên T.Ư tháng 9
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Quản Bạ

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về chuyên đề những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 – 2024 và định hướng lớn trong thời gian tới. Trong đó, làm rõ thực trạng đổi mới giáo dục phổ thông, các nhiệm vụ trọng tâm và đề xuất, kiến nghị. Bộ đề ra 12 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2023 – 2024 gồm: Hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục; thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; bố trí, phân bổ ngân sách nhà nước và huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; hội nhập quốc tế trong giáo dục… Đồng thời, lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin về chuyên đề cạnh tranh chiến lược nước lớn hiện nay – tác động và chính sách của Việt Nam.

Định hướng tuyên truyền thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền một số nội dung: Kết quả của ngành Giáo dục trong triển khai nhiệm vụ được giao và trọng tâm năm học 2023 – 2024; tuyên truyền về quyết tâm của ngành Giáo dục trong tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh là vấn đề quan trọng hàng đầu; sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đối với sự nghiệp giáo dục; những tấm gương tiêu biểu trong dạy và học. Đồng thời, nhấn mạnh vị thế địa - chính trị quan trọng trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có vị trí, tầm quan trọng ngày càng gia tăng trong điều chỉnh chính sách của các nước lớn. Nước ta kiên định thực hiện đường lối đối ngoại của Đại hội XIII là độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển. Tập trung tuyên truyền về tình hình KT – XH thời gian qua, các giải pháp của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô. Tuyên truyền đậm nét các hoạt động đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden từ 10-11.9…/.

Đỗ Hà