Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2021.

06/07/2021 07:27 33 lượt xem

Sáng 6.7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tới 11 điểm cầu huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu trung tâm dự Hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Các đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Mão, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị. Tại huyện Quản Bạ đồng chủ trì điểm cầu có các đồng chí: Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Hà Văn Chung, Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, UBKT Đảng ủy cơ sở trực thuộc Huyện ủy.

Báo cáo của UBKT Tỉnh ủy thể hiện rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2021, UBKT các cấp đã thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; Tiếp nhận, xem xét, giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo tổ chức đảng và đảng viên, nhất là những vấn đề liên quan đến công tác tổ chức và nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần quan trọng vào sự thành công cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh. Tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, thực hiện giám sát mở rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm đối với 12 tổ chức đảng cấp dưới, 38 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Kiểm tra 87 cuộc với 105 tổ chức đảng cấp dưới về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; Kiểm tra thi hành kỷ luật trong Đảng của 54 tổ chức đảng cấp dưới với 50 cuộc. Tại hội nghị, tại điểm cầu trung tâm và các điểm cầu huyện, thành phố đã tập trung vào phần thảo luận với nhiều ý kiến có chất lượng về mặt thông tin, tính xây dựng cao trong việc đề ra những giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh  biểu dương những kết quả trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng của UBKT các cấp trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2021. Và nêu rõ: Công tác kiểm tra, giám sát trong đảng có vai trò rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Đồng thời đề nghị: Cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp tiếp tục lãnh, chỉ đạo, tổ chức phổ biến, quán triệt, nắm vững các quy định của Đảng; Triển khai có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Nghị quyết 08 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng với công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng giai đoạn 2021-2025 trong Đảng bộ tỉnh. Cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp tiếp tục quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác kiểm tra. Thực hiện tốt công tác tiếp xúc đối thoại người đứng đầu cấp ủy với công dân, đảng viên theo quy định; Kịp thời giải quyết các đơn thư, khiếu nại, tố cáo, không để phát sinh các vấn đề phức tạp.