Tin địa phương

Huyện Quản Bạ: Phấn đấu hoàn thành công trình Kè chống xói lở, mở rộng cửa thoát nước suối Cao Mã Pờ trong năm 2018.

25/09/2018 00:00 69 lượt xem

Nhằm khắc phục tình trạng ngập úng, xói lở tại thôn Cao Mã Pờ, xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ. Sau khi khảo sát thực tế, xác định diện tích đất cần thiết cho dự án, cũng như định mức bồi thường cho người dân theo đúng quy định; UBND tỉnh Hà Giang số 179/QĐ-UBND đã phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án "Kè chống xói lở khắc phục hậu quả do thiên tai, mở rộng cửa thoát nước suối Cao Mã Pờ" do UBND huyện Quản Bạ làm cơ quan chủ quản đầu tư.

Dự án được khởi công xây dựng vào đầu năm 2017, theo đó công trình sẽ có chiều dài 1.329,24 mét với chiều rộng lòng mương là 6 mét, chiều cao 3 mét gồm các hạng mục chính như: Xây kè đá hai bên mương, mở rộng cửa thoát nước, tiến hành múc sâu lòng mương. Do điều kiện thời tiết trên địa bàn xã thường xuyên diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến tiến độ của công trình. Tuy nhiên bằng sự đồng lòng, sự cố gắng quyết tâm hoàn thiện công trình trong thời gian sớm nhất của cấp ủy chính quyền huyện Quản Bạ; Hiện tại, sau gần 2 năm thi công xây dựng, công trình đã hoàn thiện được trên 80%. Dự kiến, huyện Quản Bạ sẽ phấn đấu hoàn thành dự án và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2018.
   Việc triển khai xây dựng dự án "Kè chống xói lở khắc phục hậu quả do thiên tai, mở rộng cửa thoát nước suối Cao Mã Pờ" tại xã Cao Mã Pờ sẽ giảm thiểu được tình trạng ngập úng do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó, công trình đi vào sử dụng sẽ giúp hệ thống thủy lợi, nội đồng của xã Cao Mã Pờ ổn định, chủ động hơn tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân trong sản xuất nông nghiệp.