Tin địa phương

Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2017

26/08/2017 00:00 138 lượt xem

Ngày 24/7, UBND huyện Quản Bạ tổ chức họp phiên thường kỳ, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8; triển khai nhiệm vụ tháng 9/2017. Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ và lãnh đạo các ngành, đoàn thể.

Tháng 8/2017 UNND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, tập trung chỉ đạo nhân dân các xã, thị trấn trồng mới được 58ha dược liệu các loại, lũy kế 298,3/350 ha, đạt 85,2%KH. Công tác chăn nuôi thú ý đã đạt được kết quả khả quan, tổng đàn trâu bò hiện có trên 21 nghìn con đạt 101,3%KH, tăng 395 con so với tháng trước; Đàn dê có 4.349 con đạt 105,8% KH. Bên cạnh đó chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi đạt theo kế hoạch đề ra. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, bồi thường- giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, xây dựng cơ bản và quy hoạch xây dựng nông thôn mới luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Trong đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn được giữ vững... Tuy nhiên trong tháng 8 năm 2017, tiến độ thực hiện các nội dung đăng ký hỗ trợ theo NQ32 HĐND huyện còn chậm như diện tích trồng cỏ làm hành rào xung quanh hộ gia đình, số lượng dê hàng hóa còn ít. Tiến độ triển khai thi công các công các hạng mục, công trình XDNTM các xã còn chậm...

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Chủ tịch UBND huyện, chỉ đạo đối với sản xuất nông nghiệp các ngành chuyên môn theo dõi những diễn biến phức tạp của thời tiết trong thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác phối hợp để thực hiện nhiệm vụ được giao; trong đó tập trung hướng dẫn, chỉ đạo nhân dân chuẩn bị cho cây trồng vụ đông, tập trung sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm cây ăn quả đặc biệt như cây hồng không hạt, cây rau sạch và cây dược liệu; chỉ đạo triệt để tiêm phòng gia súc. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trọng điểm; đảm bảo tiến độ giải ngân các nguồn vốn theo kế hoạch; tăng cường quản lý các hoạt động thu, chi ngân sách nhà nước; tăng cường công tác quản lý tài nguyên và môi trường; Tập trung cải cách hành chính. Duy trì, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chính sách về dân tộc; tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đối với công tác giáo dục chẩn bị chu đáo cho ngày khai giảng và năm học mới, chấp hành kỷ luật của ngành và quan tâm đến đời sống vật chất đối với học sinh. Lĩnh vực Văn hóa xã hội cần chuẩn bị mọi nội dung cho lễ hội hoa Tam giác mạch vào tháng 10 tới; Lễ công bố cho sản phẩm hồng không hạt theo chỉ dẫn địa lý./.