Tin địa phương

Huyện Quản Bạ tổ chức lễ ra quân thu ngân sách Nhà nước năm 2016

08/01/2016 00:00 163 lượt xem

Ngày 04/01, huyện Quản Bạ đã tổ chức lễ ra quân thu ngân sách Nhà nước năm 2016. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong thường trực huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ huyện; đại diện Chi cục thuế tỉnh cùng hơn 500 người là cán bộ, công chức, viên chức, các hộ kinh doanh và các em học sinh trên địa bàn huyện.

Trong năm 2015, Chi cục Thuế huyện Quản Bạ đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tính đến ngày 31/12, trong số 9 loại thuế, phí và lệ phí, Chi cục đã thực hiện được 101,551 tỷ đồng, đạt 113,6% so với dự toán của tỉnh và đạt 111% so với dự toán huyện giao ,tăng 41% so với cùng kỳ năm 2014.  Trong đó, một số chỉ tiêu về thuế đạt cao như: Thuế doanh nghiệp quốc doanh trung ương đạt 54 tỷ đồng; thuế công thương nghiệp dịch vụ ngoài quốc doanh là trên 97,500 tỷ đồng; thuế doanh nghiệp huyện quản lý đạt 2 tỷ 117 triệu đồng..... Phát huy những kết quả đó, năm 2016, huyện Quản Bạ phấn đấu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 105,860 tỷ đồng, tăng 17,8% so vơi dự toán năm 2015, trong đó thu thuế và phí dự toán sẽ thu là 104,690 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Chí Thâm- PBT- CTUBND huyện đề nghị Chi cục Thuế Quản Bạ, Phòng Tài chính - KH, UBND các xã, thị trấn rà soát, đánh giá khả năng nguồn thu trên từng lĩnh vực, từng địa bàn, từ đó có biện pháp quản lý chặt chẽ nguồn thu; chủ động tham mưu cho UBND huyện trong việc triển khai các chính sách pháp luật về thuế trên địa bàn; đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền chính sách, pháp luật thuế; tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và chấp hành kê khai nộp thuế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về thuế; đẩy mạnh cải cách hành chính liên quan đến lĩnh vực thu ngân sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân kê khai, nộp thuế, phí, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận “một cửa”; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngành thuế có đủ trình độ chuyên môn, năng lực công tác và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2016.

Ngay sau lễ ra quân, Chi cục Thuế huyện Quản Bạ đã tiến hành thu thuế môn bài đối với tất cả các doanh nghiệp, HTX và các hộ kinh doanh trên địa bàn, phấn đấu đến hết ngày 15/01 hoàn thành chỉ tiêu thu thuế môn bài năm 2016.