Chính trị

Huyện đoàn Quản Bạ tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2023 và xuân tình nguyện năm 2024.

22/12/2023 10:48 102 lượt xem

Ngày 21/12, Huyện đoàn Quản Bạ tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2023 và xuân tình nguyện năm 2024 tại xã Bát Đại Sơn. Phát động phong trào thi đua Chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Quản Bạ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự buổi lễ, có đồng chí Viên Xuân Tùng, Bí thư Huyện Đoàn Quản Bạ; Lãnh đạo UBND xã Bát Đại Sơn cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn.

Các Đại biểu giật băng khánh thành chương trình Thắp sáng làng quê.

Trong những năm qua, chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện được các cấp bộ Đoàn, Hội triển khai thường xuyên, liên tục, tạo được những dấu ấn tiêu biểu, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn, Hội, hình ảnh của thanh niên trong các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tại chương trình ra quân, Đoàn thanh niên huyện Quản Bạ đã tiến hành phát hàng rào xanh và trồng cây hoa dọc tuyến đường cổng UBND xã và lắp đặt 10 bóng đèn đường chương trình Thắp sáng làng quê. Được biết, chương trình Thắp sáng làng quê do BTV Huyện Đoàn phát động ủng hộ xã hội hoá từ các đoàn viên, thanh niên trực thuộc trên địa bàn huyện với số tiền xã hội hoá là 25 triệu đồng. Công trình Thắp sáng làng quê được hoàn thành sẽ đem ánh sáng đến với bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, xã biên giới Bát Đại Sơn thuận tiện giao thông, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế giúp người dân thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Chương trình tình nguyện mùa Đông, là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của tuổi trẻ đối với bà con nhân dân. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Chương trình cũng là dịp để đoàn viên, hội viên thanh niên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, được trải nghiệm, cống hiến và thể hiện đam mê, gắn kết, các hoạt động với cộng đồng; phát huy tinh thần đoàn kết, thúc đẩy hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội./.

Đỗ Hà