Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2023

06/02/2023 07:55 62 lượt xem

Ngày 2/2, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2023, nhằm đánh giá kết quả thực hiện trong tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND- UBND- UB MTTQ Việt Nam; Hai ban HĐND huyện; Các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn.

Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2023
Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại phiên họp.

Trong tháng 01/2023, UBND huyện đã tổ chức thăm, chúc tết và tặng quà các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023. Huyện đã tổ chức thành công Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023 tại xã Cán Tỷ được 500 cây Đào. Các xã, thị trấn phát động Tết trồng cây được trên 20.000 cây xanh, cây cảnh quan các loại. Thực hiện tốt công tác đảm bảo ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn huyện dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai gieo trồng trên 320 ha cây ngô, duy trì chăm sóc trên 350 ha cây rau các loại, hiện Nhân dân đang tiếp tục gieo trồng các cây trồng vụ Xuân theo kế hoạch. Ngành chuyên môn huyện, các xã, thị trấn tiếp tục hướng dẫn nhân dân phòng, chống đói, rét cho gia súc vụ Đông Xuân, không để xảy ra tình trạng gia súc chết đói, rét.Thực hiện trọng tâm 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững; Chương trình cải tạo vườn tạp; Đề án di dời chuồng trại; Đề án trồng cây ăn quả ôn đới; Xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu... Duy trì đảm bảo sĩ số học sinh tại các đơn vị trường học sau dịp nghỉ tết Nguyên đán. Đã tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân năm 2023 đã thu hút trên 25.000 người tham gia hưởng ứng. Trong tháng các cơ sở khám chữa bệnh tại huyện đã khám cho 3.875 lượt người; Thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Quan tâm chú trọng chỉ đạo thực hiện quyết liệt việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin và số mũi tiêm nhắc lại theo quy định.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung trọng tâm như: Công tác quản lý bảo vệ rừng; Công tác quy hoạch khu vực nông thôn tại các xã, thị tấn; Kết quả thực hiện các Đề án của tỉnh, huyện đặc biệt là Đề án trồng cây ăn quả ôn đới; Công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023...

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc thực hiện các chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 cần có sự vào cuộc quyết liệt trách nhiệm, hiệu quả của cả hệ thống chính trị. Vì vậy, yêu cầu các cơ quan, ban, ngành huyện, các xã, thị trấn khẩn trương xây dựng kế hoạch chương trình thực hiện, phân công nhiệm vụ rõ ràng, giao việc cụ thể chi tiết gắn với mốc thời gian hoàn thành. Quyết liệt trách nhiệm và chủ động hơn nữa, nâng cao vai trò của người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; Đảm bảo tiến độ thu ngân sách trên địa bàn huyện, quan tâm đến việc giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, tăng cường quản lý khai thác khoáng sản. Làm tốt công tác an sinh xã hội, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngành chuyên môn huyện phối hợp với các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện và chuẩn bị khởi công, thi công các công trình thuộc chương trình xây dựng NTM, đã được tỉnh phân bổ vốn năm 2023, nguồn vốn đầu tư phân cấp cho xã...

Hoàng Tâm