Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2023

24/03/2023 17:14 44 lượt xem

Ngày 23/3, huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ về phát triển KT - XH, QP - AN trong quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Phiên hợp dưới sự chủ trì của đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2023
Toàn cảnh buổi làm việc

Tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2023 của huyện tiếp tục có chuyển biến tích cực; các chỉ tiêu chủ yếu đạt kế hoạch và tăng khá so với cùng kỳ như: Sản xuất nông lâm nghiệp, diện tích gieo trồng các loại cây tăng hơn so với cùng kỳ, cây ngô trồng được 4.081 ha, tăng 126 ha; Rau đậu các loại 653,2/2.180 ha, đạt 30%KH, tăng 205,2 ha so với cùng kỳ. Tình hình phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện tương đối ổn định, không phát sinh dịch bệnh khó kiểm soát trên đàn gia súc, gia cầm. Tổng đàn trâu, bò hiện có trên 26.000 con, đạt 92,18% kế hoạch; Đàn ong 6.100 tổ, đạt 95,3% KH; Đàn lợn trên 35.000 con, đạt 76,5%KH; Gia cầm 250/285 nghìn con (gà, vịt, bồ câu...) đạt 87,7%KH.  Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các Chương trình, đề án đảm bảo tiến độ, chất lượng như: 03 Chương trình mục tiêu quốc gia; Chương trình cải tạo vườn tạp; Đề án cải tạo chuồng trại chăn nuôi; xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu,... quá trình thực hiện đảm bảo có trọng tâm trọng điểm; đồng thời tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xã hội hoá lắp hệ thống điện chiếu sáng, camera giám sát tại trung tâm các xã, trung tâm thôn, khu đông dân cư. Các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ đối tượng chính sách, hộ nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được thực hiện tốt trong quý I đã tổ chức mở lớp đào tạo nghề sơ cấp và dưới 3 tháng cho lao động nông thôn với 68 lớp cho 2.380 học viên; giải quyết việc cho 5.117 lao động địa phương. Công tác Y tế, DS-KHHGĐ chú trọng thực hiện, đặc biệt huyện tiếp tục triển khai công tác tiêm vacxin phòng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là tuyến biên giới được giữ vững. Tổ chức thành công lễ giao, nhận quân năm 2023 diễn ra an toàn, bảo đảm trang trọng; Đồng thời xây dựng kế hoạch hướng dẫn củng cố, huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023. Thảo luận tại phiên họp các đại biểu đã đánh giá làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đưa ra các giải pháp hoàn thành nhiệm vụ quý 2/2023 đã đề ra.

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị được giao chủ trì tham mưu các văn bản, báo cáo tại phiên họp tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các phòng, ban đơn vị, các xã thị trấn để bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện. Về nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2023 đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận một số vấn đề trọng tâm: Về sản xuất Nông lâm nghiệp chủ động trong phòng chống dịch bệnh, thiên tai; bảo vệ rừng. Quan tâm đến chương trình trồng cây phân tán. Đối với các chương trình MTQG cần tập trung thẩm định các dự án giảm nghèo; đẩy nhanh hoàn thiện các hồ sơ các công trình nằm trong các dự án, tiểu dự án. Chú trọng đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Các xã, thị trấn hướng dẫn người dân, quản lý sử dụng đất theo kế hoạch và theo kế hoạch. Đối với các chương trình như: xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu; Cải tạo vườn tạp phải coi đó là việc làm thường xuyên lâu dài, cần lựa chọn đối tượng thực hiện phù hợp nhằm tạo chuyển biến thực sự cho nhân dân. Mỗi xã sẽ lựa chọn thực hiện 1con đường sáng xanh sạch đẹp. Về công tác Tài chính tín dụng tập chung các giải pháp thu ngân sách; già soát các nguồn vốn đầu tư có thu hồi. Đẩy nhanh các tiến độ quy hoạch vùng huyện và đô thị loại 5 xã Quyết Tiến. Trồng cây xanh gắn với chỉnh trang thị trấn Tâm Sơn. Tập trung công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Tiếp tục hoàn thành việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại các xã, thị trấn theo kế hoạch và thực hiện tốt công vụ và cải cách hành chính…/.

Hoàng Tâm