Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2023

23/06/2023 14:30 59 lượt xem

Chiều ngày 21/6, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2023 đánh giá  tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2023
Toàn cảnh phiên họp

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 đã gặp rất nhiều khó khăn, những thách thức về biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KT-XH của huyện. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã kịp thời khắc phục những khó khăn, đề ra những giải pháp thực hiện kịp thời, phù hợp, hiệu quả; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 đề ra. Năm 2023, HĐND huyện giao 29 chỉ tiêu phát triển KT-XH trên các lĩnh vực; kết quả 6 tháng đầu năm có 2/29 chỉ tiêu đạt và vượt; 5/29 chỉ tiêu đạt trên 90%; 1/29 chỉ tiêu đạt trên 80%; 1/29 chỉ tiêu đạt trên 70%; 2/29 chỉ tiêu đạt dưới 50%; 18/29 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm.

Tại phiên họp, đại biểu các xã, thị trấn thảo luận những kết quả đã và đang đạt được trong 6 tháng đầu năm cũng như nêu những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở trong quá trình thực hiện; đại biểu các phòng, ban chuyên môn giải trình, đề xuất các giải pháp tổ chức thực hiện, trong đó tập trung vào các nội dung như: thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; giải ngân vốn đầu tư công; công tác vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; cải tạo vườn tạp, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; tập trung công tác phòng chống thiên tai, hạn hán, công tác quy hoạch, bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn huyện; công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Công tác lao động giải quyết việc làm... cùng một số nội dung quan trọng khác. Phiên họp cũng đã lấy ý kiến vào dự thảo các văn bản trình Kỳ hợp thứ tám HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, 13 xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời đề nghị trong thời gian tiếp theo, các xã, thị trấn tăng cường công tác vận động, hướng dẫn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tư vấn sản xuất trong điều kiện hạn hán kéo dài do ảnh hưởng của hạn hạn; thúc đẩy hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, các mô hình liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm, phấn đấu hết năm 2023 giá trị sản phẩm thu hoạch/ha đất trồng cây hàng năm đạt 60 triệu đồng. Các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn phối hợp thực hiện tốt 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia, triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh việc thực hiện, giải ngân các nguồn vốn của các dự án, tiểu dự án của 3 Chương trình đảm bảo đúng theo kế hoạch đã đề ra...Tăng cường giám sát chất lượng thi công và đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thanh, quyết toán và giải ngân 100% các nguồn vốn sự nghiệp. Đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt kết quả cao nhất.../.

Hoàng Tâm