Huyện Quản Bạ phiên thường kỳ tháng 2 năm 2024

26/02/2024 09:31 43 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện Quản Bạ tổ chức Phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện trong tháng 2, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024. Đồng chí Hạng Dương Thành,  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp…

Huyện Quản Bạ phiên thường kỳ tháng 2 năm 2024
Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 2 năm 2024, UBND huyện Quản Bạ đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo để người dân đón xuân vui tết an toàn, vui vẻ, phấn khởi gắn với giữ vững ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn. Ngay sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, sản xuất vụ Xuân. Trong tháng 2, đã gieo trồng cây Ngô được trên 515,5 ha; rau, đậu các loại gieo trồng được 235 ha. Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống rét cho đàn vật nuôi, đã có 8.507/8.507 hộ ký cam kết phòng chống, rét cho đàn vật nuôi, đạt 100%. Thực hiện có hiệu quả Chương trình cải tạo vườn tạp, cải tạo chuồng trại chăn nuôi, xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu. Công tác phòng chống thiên tai, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn theo kế hoạch. Quyết liệt triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo tiến độ, chất lượng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Chỉ đạo ngành giáo dục tổ chức thực hiện các nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023-2024 đảm bảo chất lượng thực tế, sĩ số học sinh được duy trì. Trong tháng 2, Thu thuế và phí đạt 4 tỷ 498 triệu đồng, đạt 12,12% kế hoạch tỉnh giao; Tổng lượng du khách đến huyện là 47.811 khách, tăng 5.402 khách so với cùng kỳ năm 2023.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành đề nghị: Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo đến bà con nhân dân các xã, thị trấn các biện pháp cũng như chọn giống cây trồng phù hợp chống chịu hạn trong mùa khô; Đồng thời quan tâm đến công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy nổ; Đề nghị ngành giáo dục và đào tạo quan tâm duy trì sỹ số học sinh sau kỳ nghỉ tết, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Lễ giao, nhận quân năm 2024, đảm bảo an toàn, trang trọng, đúng đủ chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Thực hiện tốt công tác đảm bảo ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn. Các cấp, các ngành, các xã thị trấn tập trung tuyên truyền, vận động người dân khẩn trương tiến hành gieo trồng vụ Xuân - Hè. Chỉ đạo triển khai rà soát và thực hiện 03 Chương trình MTQG năm 2024 phù hợp với điều kiện kinh tế của huyện, chủ động lồng ghép, huy động hiệu quả các nguồn vốn để thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Chú trọng quan tâm đến công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng, đền bù, giải phóng mặt bằng. Cùng với đó, quan tâm thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa xã hội, thông tin, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đẩy mạnh việc tiêm phòng vắc xin bạch hầu - uốn ván. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, việc tiếp công dân. Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tháng 3 và của cả quý 1 năm 2024, làm tiền đề để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch của cả năm 2024.

Hoàng Tâm