Chính trị

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác MTTQ Việt Nam ở cơ sở năm 2023.

10/03/2023 09:38 28 lượt xem

Ngày 6/3, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quản Bạ tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ MTTQ Việt Nam ở cơ sở năm 2023. Dự khai giảng có đồng chí Dương Chính Phù, Uỷ viên BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Tham gia lớp bồi dưỡng có gần 50 học viên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc hiện đang công tác tại các xã trên địa bàn huyện. Trong thời gian từ ngày 6-10/3, các học viên sẽ được nghiên cứu một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; Nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; MTTQ Việt Nam và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, các học viên còn được nghiên cứu thực tế 1 số mô hình phát triển KTXH tiêu biểu trên địa bàn huyện và trao đổi nhiều kinh nghiệm trong công tác tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân ở cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở nắm chắc chủ trương, nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay và kỹ năng nghiệp vụ, chủ động vận dụng vào thực tiễn hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác cơ sở; củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.

Đỗ Hà