Khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bát Đại Sơn năm 2023.

19/05/2023 18:06 32 lượt xem

Sáng 18/5, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Quản Bạ tổ chức khai mạc “ Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bát Đại Sơn năm 2023. Dự lễ khai mạc có Lãnh đạo Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; Ban tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo BCH quân sự huyện; Công an huyện và các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện; Cấp ủy, chính quyền xã Bát Đại Sơn.

Khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bát Đại Sơn năm 2023.

Diễn tập phòng thủ xã Bát Đại Sơn được chia thành các giai đoạn gồm: Lực lượng vũ trang xã nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Công an xã nhận lệnh chuyển lên báo động sẵn sàng chiến đấu. Hội nghị BCH Đảng bộ xã quyết nghị chủ trương, biên pháp lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển xã vào tình trạng chiến tranh; thông qua kế hoạch phòng không nhân dân. Quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển hoạt động của xã vào tình trạng chiến tranh. Tham quan thực binh, lực lượng vũ trang xã Bát Đại Sơn đánh địch đổ bộ từ điểm cao. Tại cuộc diễn tập, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, sự hiệp đồng chặt chẽ, ăn ý giữa các đơn vị liên quan nên các nội dung trong buổi diễn tập diễn ra thành công, đảm bảo đúng kế hoạch, mục đích, yêu cầu đề ra. Kết thúc diễn tập phòng thủ xã Bát Đại Sơn đã hoàn thành tốt nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra. Trong diễn tập, Ban chỉ đạo, đạo diễn đã đặt ra nhiều tình huống để đơn vị diễn tập vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện.

Phần thực hành lực lượng dân quân xã tiến hành đánh địch từ đồn cao

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy quân sự, công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Để từ đó, bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới./.

Đỗ Hà