Tin địa phương

Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra sạt lở tại xã Cán Tỷ

13/09/2019 00:00 91 lượt xem

Sáng ngày 12/9, đồng chí Hoàng Đình Phới – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, và đồng chí Lò Sỉ Chảo, UVBTV huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đã đi kiểm tra tình hình sạt lở đất, đá trên tuyến đường mới từ huyện Quản Bạ đi huyện Yên Minh thuộc địa phận thôn Sảng Cán Tỷ, xã Cán Tỷ xảy ra vào rạng sáng ngày mùng 10/9.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, trên địa bàn huyện Quản Bạ trong thời gian qua có mưa với lượng khá lớn, nhiều địa phương có địa hình đồi núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, đá. Tại tuyến đường mới từ huyện Quản Bạ đi huyện Yên Minh thuộc địa phận thôn Sảng Cán Tỷ, xã Cán Tỷ đã bị sạt lở khối lượng trên 600m3 đất, đá làm chia cắt giữa thôn Lùng Vái, xã Cán Tỷ và đường đi huyện Yên Minh. Trước tình hình trên, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Cán Tỷ đã vận động nhân dân, lực lượng dân quân, thanh niên thu dọn và khắc phục để tạm thời thông tuyến cho người dân đi lại.
    Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, đồng chí Hoàng Đình Phới – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, và đồng chí Lò Sỉ Chảo, UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp xuống kiểm tra tình hình sạt lở. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới đã biểu dương cấp ủy chính quyền địa phương xã Cán Tỷ đã phát huy tốt tinh thần chủ động ứng phó, khắc phục với phương châm 4 tại chỗ. Đối với điểm bị sạt lở trên tuyến đường, đồng chí bí thư Huyện ủy yêu cầu địa phương khẩn trương di dời đất, đá, thông tuyến để nhân dân đi lại; tiếp tục rà soát những điểm có nguy cơ sạt lở cao, khi phát hiện thì cắt cử lực lượng thực hiện ngay việc rào chắn khu vực bị sạt lở, có biện pháp cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại, đồng thời thực hiện việc khắc phục hư hỏng hoặc phối hợp với BCH PCTT&TKCN huyện và các đơn vị kiểm tra, lập hồ sơ thực hiện quy trình khắc phục hậu quả thiên tai trình cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí kinh phí thực hiện.