Tin địa phương

Lãnh đạo Huyện Quản Bạ kiểm tra tại trường PTDT Bán trú THCS Nghĩa Thuận

27/07/2020 00:00 54 lượt xem

Vừa qua đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đến kiểm tra thực tế về cơ sở vật chất lớp học tại trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Nghĩa Thuận, cùng đi có Phòng Tài nguyên và môi trường huyện, chính quyền địa phương.

Báo cáo nhanh của Ban giám hiệu nhà trường năm học 2019- 2020, nhà trường có tổng số 242 học sinh với 8 phòng lớp học. Qua từng năm học số học sinh tại nhà trường tăng hơn so với những năm học trước. Vì vậy để đáp ứng cơ sở vật chất dậy và học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch trình cấp trên xin xây bổ sung thêm 8 phòng học bộ môn nhằm đáp ứng đủ phòng học tương ứng với tổng số học sinh. Theo đó, hiện tại quỹ đất của nhà trường đã sử dụng hết. Để tiến hành xây dựng được phòng học bộ môn, bắt buộc phải sử dụng đến diện tích đất lân cận của nhân dân.
Tại buổi khảo sát, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình phới yêu cầu: Ban giám hiệu Trường Nghĩa Thuận phối hợp với ngành chuyên môn Tài nguyên & Môi trường huyện, chính quyền địa phương xã lựa chọn địa điểm xây dựng phòng học phù hợp; đồng thời tiến hành ngay việc mời các hộ dân có diện tích đất gần nhà trường bàn bạc, thỏa thuận thu hồi đất và làm công tác bồi thường cho nhân dân đúng với quy định chung, tránh tình trạng để ra sai xót./.