Tin địa phương

Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra công tác chuẩn bị cho tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.

29/03/2022 05:11 99 lượt xem

Chiều ngày 28.3, các đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Ngọc Pha, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ cho việc tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn tại xã Cán Tỷ. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin huyện; Cấp uỷ, chính quyền xã Cán Tỷ.

Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương thành cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây bãi đỗ xe tại điểm cây cô đơn - cây Nghiến xã Cán Tỷ

Quản Bạ là một trong 4 huyện nằm trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn. Huyện có 14 điểm di sản, điểm du lịch, trong đó có 02 di tích cấp Quốc gia; 03 di tích cấp tỉnh và  02 điểm du lịch cấp tỉnh. Để chuẩn bị cho tái thẩm định Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III năm 2022 thành công, huyện Quản Bạ đã ban hành kế hoạch, triển khai các nhiệm vụ, công việc phục vụ cho việc tái đánh giá. Gắn với đó là tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân bảo vệ tài sản chung của địa phương nằm trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn; Thúc đẩy công tác quảng bá, giới thiệu tới khách du lịch về các điểm di sản, điểm du lịch…Tại đây, đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện các hạng mục như: Bãi đỗ xe, cống thoát nước, lan can an toàn, sân đứng chụp ảnh cho du khách bên taluy âm; nhà vệ sinh cho du khách tại điểm du lịch cây Nghiến cô đơn dốc Cán Tỷ. Hiện tại, các đơn vị thi công đang gấp rút triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch thời gian đã đề ra, đảm bảo chất lượng từng hạng mục.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Hạng Dương Thành, PBT- Chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ công trình gắn với đó phải đảm bảo an toàn đối với công nhân, người lao động. Đối với Phòng Văn hoá và Thông tin huyện phối hợp với đơn vị thi công khảo sát mở rộng điểm đứng chụp ảnh cũng như điểm đặt vị trí nhà vệ sinh dành cho du khách sao cho phù hợp với địa hình. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Cán Tỷ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động  nhân dân trên địa bàn xã tích cực nâng cao nhận thức trong cộng đồng về bảo vệ điểm di sản, điểm du lịch như cây Nghiến cô đơn tại dốc Cán Tỷ, rừng nghiến cổ thụ 250 năm tuổi tại thôn Sín Suối Hồ xã Cán Tỷ nhằm phục vụ cho công tác tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn trên địa bàn huyện Quản Bạ./.

Hoàng Tâm