Tin địa phương

Lãnh đạo Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra khu dân cư kiểu mẫu gắn với cải tạo vườn tạp tại xã Thái An

15/09/2021 09:18 44 lượt xem

Ngày 14/9/2021, đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi kiểm tra Khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Séo Lủng 2 xã Thái An, cùng đi có cấp ủy chính quyền xã.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra Khu dân cư kiểu mẫu thôn Séo Lủng 2 xã Thái An

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới gắn với cải tạo vườn tạp, tháng 5/ 2021 xã Thái An đã lựa chọn nhóm 7 hộ gia đình tại thôn Séo Lủng 2 thực hiện. Sau khi lựa chọn nhóm hộ thực hiện cấp ủy, chính quyền,  mặt trận tổ quốc cùng các hội đoàn thể của xã đã phân công cán bộ trực tiếp xuống từng hộ dân hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện các phần việc như: Thiết lập sơ đồ phân khu; chỉnh trang khuôn viên nhà ở, làm đường vào các nhóm hộ, hỗ trợ cải tạo vườn tạp, di rời chuồng trại ra xa nhà, trồng hàng rào xanh... Sau 4 tháng triển khai thực hiện đến nay kết quả cho thấy đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng từ các hộ dân. Đặc biệt hơn là đã làm thay đổi tư duy nhận thức rõ rệt từ các hộ gia đình về nếp sống, ăn, ở hợp vệ sinh, di rời chuồng trại chăn nuôi ra xa nhà, xây dựng hệ thống xử lý chất thải trong chăn nuôi. Từ chương trình cải tạo vườn tạp, các hộ dân đã có mảnh vườn được bố trí sắp xếp hợp lý phù hợp với  cây trồng, thực sự mang lại nguồn thu nhập, nâng cao đời sống sinh hoạt cho nhân dân.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của xã Thái An, đồng chí Hoàng Đình Phới, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương trong việc chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Séo Lủng 2. Đồng thời đã biểu dương tính tiên phong, đi đầu thực hiện chương trình của 7 hộ gia đình trong thôn Séo Lủng 2. Để tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ từ chương trình đến với nhân dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã tiếp tục xây dựng hoàn thiện các thiết chế hạ tầng ở cơ sở; thực hiện tốt các quy ước, hương ước, nhất là nếp sống văn hóa; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân có ý thức, trách nhiệm cao hơn trong triển khai xây dựng xóm, khu dân cư kiểu mẫu gắn cải tạo vườn tạp ở tất cả các thôn trên địa bàn, trong đó lấy nhóm 7 hộ gia đình thôn Séo Lủng 2 là điểm nhấn làm mẫu, cần tiếp tục xã hội hóa, có cơ chế hỗ trợ và khuyến khích, động viên nhân dân trên toàn địa bàn xã cùng thực hiện để từ đó cuộc sống từng bước thay đổi nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo.../.

Hoàng Tâm