Chính trị

Liên đoàn lao động huyện Quản Bạ tổ chức Lễ Khởi công công trình đường bê tông tại xã Thanh Vân.

17/05/2023 17:08 28 lượt xem

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn huyện Quản Bạ lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Vừa qua, Liên đoàn lao động huyện Quản Bạ tổ chức Lễ Khởi công công trình đường bê tông nông thôn tại xã Thanh Vân. Tham dự buổi lễ có Ban chấp hành liên đoàn lao động huyện cùng BCH Công đoàn cơ sở 13 xã, thị trấn và với sự tham gia của bà con nhân dân tham dự.

Các đoàn viên công đoàn cùng bà con nhân dân chung tay làm đường bê tông

Được biết, thôn Thanh Long xã Thanh Vân được huyện Quản Bạ chọn là 1 trong 4 thôn đạt chuẩn NTM 2023. Từ khi triển khai thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới, thôn cơ bản đã thực hiện 14/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM. Tuy nhiên, thôn chủ yếu là phát triển kinh tế sản xuất nông nghiệp là chủ yếu nên thu nhập còn thấp, một số công trình giao thông còn khó khăn, chưa đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu đời sống của nhân dân. Nhận thấy những khó khăn vất vả của bà con nhân dân, Liên đoàn lao động huyện Quản Bạ đã thống nhất chủ trương và quyết định đầu tư xây dựng công trình phúc lợi xây dựng đường bê tông nông thôn tại đội 01 thôn Thanh Long công trình đường bê tông có chiều dài hơn 300m với bề mặt chiều rộng là 2m. Con đường bê tông được Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ một phần kinh phí mua vật liệu xây dựng, ngoài ra còn có sự ủng hộ, đóng góp từ các doanh nghiệp, ngân hàng đóng trên địa bàn, còn lại là trên 50 hộ dân sinh sống ở đội 01 thôn Thanh Long đã tự nguyện đóng góp tiền mặt và ngày công lao động.

Công trình “Đường bê tông nông thôn” tại thôn Thanh Long xã Thanh Vân là công trình chào mừng Đại hội công đoàn huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028. Việc hoàn thành tuyến đường bê tông nông thôn góp phần quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông của người dân và thúc đẩy sản sản xuất ở địa phương phát triển, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền xã Thanh Vân hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới theo lộ trình trong năm 2023./.

Đỗ Hà