Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc tại xã Bát Đại Sơn.

11/08/2022 03:55 29 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945- 19-8-2022), 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005- 19-8-2022). Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Bát Đại Sơn đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Tham dự có Lãnh đạo Sở ngoại vụ tỉnh, thành viên BCĐ 138 tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo Phòng ban Công an tỉnh; Lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ; Cấp uỷ, chính quyền xã Bát Đại Sơn.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc tại xã Bát Đại Sơn.
Tại ngày hội các đại biểu đã tiến hành ký cam kết thực hiện toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân,là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt. Việc tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao trách nhiệm toàn dân trong đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đồng thời tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng công an xã Bát Đại Sơn đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; Thường xuyên thông báo âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa trong nhân dân; Chú trọng xây dựng, duy trì, nhân rộng các mô hình có hiệu quả các mô như: "Thôn bản an toàn", "Trường học an toàn", "Quản lý, giáo dục thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật", lắp đặt camera an ninh, thành lập nhóm zalo cộng đồng; Xây dựng nông thôn mới, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Thông qua, “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự của đất nước, địa phương.

Dịp này, Công An tỉnh Hà Giang, UBND huyện Quản Bạ và UBND xã Bát Đại Sơn đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 5 cá nhân tại xã Bát Đại Sơn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”./.

Đỗ Hà