Chính trị

Phát động giải báo chí về xây dựng Đảng Đảng bộ tình lần thứ II năm 2023 và Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trai, thù địch năm 2023.

06/02/2023 08:02 36 lượt xem

Sáng ngày 2/2/2023, Đảng bộ tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến phát động giải báo chí về xây dựng Đảng Đảng bộ tỉnh lần thứ II năm 2023 và Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023 đến 10 điểm cầu huyện, 193 điểm cầu xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh với gần 7.000 đại biểu tham dự.

Điểm cầu huyện Quản Bạ tham dự Lễ phát động

Dự và chỉ đạo tại điểm cầu trung tâm tỉnh có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND- UBND- UB MTTQ VN tỉnh; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy.

Tại điểm cầu trung tâm huyện Quản Bạ dự và chủ trì có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội trên địa bàn huyện; Thành viên, CTV của BCĐ 35 huyện.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Giải báo chí về xây dựng Đảng Đảng bộ tỉnh lần thứ II năm 2023 (viết tắt là Giải báo chí) và Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trai, thù địch năm 2023 (viết tắt cuộc thi chính luận)  được tổ chức nhằm tuyên truyền, động viên, cổ vũ đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, giáo viên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia, hưởng ứng, sáng tác các tác phẩm báo chí, video clip về công tác xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có chất lượng, hiệu quả, lan tỏa trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Thào Hồng Sơn đề nghị: Mỗi Đảng bộ huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia ít nhất 03 tác phẩm có chất lượng về Giải báo chí và 03 tác phẩm có chất lượng về cuộc thi chính luận, đây sẽ là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2023 đối với các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai thông tin của 02 cuộc thi đến cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, giáo viên, học sinh, sinh viên và nhân dân để lan tỏa cuộc thi, không ngừng phát huy năng lực sáng tạo trong phát hiện các mô hình hay, cách làm sáng tạo tại cơ sở để cụ thể hóa thành tác phẩm tham gia dự thi. Các tác phẩm tham gia dự thi sẽ phản ánh trung thực, khách quan, kịp thời về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện các Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong đó việc xây với chống, lấy cái đẹp dẹp cái xấu là nội dung cốt lõi của cuộc thi.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhấn nút khởi động phát động Giải báo chí và Cuộc thi chính luận

Tại lễ phát động, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt nội dung, quy chế của Giải báo chí và cuộc thi chính luận, cụ thể: Đối tượng tham gia 02 cuộc thi là công dân Việt Nam đang công tác và sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Về Giải báo chí, tác giải có tác phẩm báo chí viết về công tác xây dựng Đảng của tỉnh Hà Giang thuộc 04 thể loại gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình được đăng, phát trên các loại hình báo chí của tỉnh Hà Giang và cổng/trang thông tin điện tử, bản tin của địa phương, đơn vị do Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cấp phép từ ngày 1/11/2022- 15/9/2023. Đối với cuộc thi chính luận có 03 thể loại gồm chính luận loại hình tạp chí, chính luận loại hình báo, chính luận loại hình truyền hình. Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm cuộc thi chính luận từ ngày 2/2- 30/6/2023. Các tác phẩm dự thi Giải báo chí và Cuộc thi viết chính luận được gửi về Phòng Thông tin- Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang hoặc gửi trên Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang.

Đại diện Đảng bộ Thành phố Hà Giang đã hưởng ứng tham gia Giải báo chí và cuộc thi chính luận. Tiếp đó, các đại biểu tại điểm cầu trung tâm tỉnh đã tiến hành bấm nút khởi động phát động giải báo chí về xây dựng Đảng Đảng bộ tình lần thứ II năm 2023 và Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trai, thù địch năm 2023.

Hoàng Chính